TÂM SỰ

Bỏ chồng rồi tôi có nên về ở chung với bố mẹ đẻ

VNEXPRESS   13/10/2017 • 08:10

Tôi muốn lo cho bố mẹ nhưng lại sợ mang tiếng quay về tranh giành nhà cửa với em.

Tôi và chồng cùng quê, bằng tuổi, lấy nhau khi đã 30. Anh đẹp trai, sống tình cảm với gia đình (nhà anh), không thích gần ngoại, công việc không ổn định. Tôi kém sắc, không khéo léo nhưng tính thẳng, thật, công việc ổn định, lương thấp (công chức). Anh lấy tôi khi đã qua một thời tuổi trẻ yêu đương, các cô gái xinh đẹp đều xa anh vì chê nhà anh nghèo. Tôi lấy anh sau khi trải qua một mối tình, gia đình người yêu chê tôi xấu, nhà xa.

Chúng tôi không yêu nhau nên trong cuộc sống hay xảy ra bất đồng quan điểm. Anh không có nghề nhưng lại kén việc, sợ bẩn, chê tôi khiếm khuyết (tôi có vài nốt ruồi rất to trong cơ thể), chê tôi không khéo trong khi đó luôn kể về những cô người yêu da trắng, chân dài, mặc váy đẹp với một thái độ tự hào, nuối tiếc khiến lòng tôi rất buồn. Cả 2 bên bố mẹ cùng thôn, đều khó khăn, trong khi bố mẹ tôi nai lưng làm nuôi các em thì mẹ anh không phải làm gì. Mọi thứ chúng tôi lo hết, từ ăn uống, chi tiêu đến các khoản đám xá của bà. Sau 4 năm dành dụm, vợ chồng tôi quyết định mua nhà ra ngoài, nhường đất đang ở cho chú em sang năm cưới vợ (vì nhà anh chỉ có một phòng còn lại sinh hoạt ở gian ngoài). Hai vợ chồng lúc ấy có 200 triệu, mua nhà hơn 400 triệu, số thiếu đi vay lãi ngân hàng. Chúng tôi ở riêng nhưng hàng tháng vẫn biếu tiền mẹ chồng.

TIN TÀI TRỢ

Gần đây bố mẹ tôi đều ốm, không làm được nữa, tôi bàn với anh cố gắng chăm chỉ trả hết nợ, muốn bớt chút đỉnh lo cho bố mẹ tôi, chỉ có thế anh làm um lên. Nói tôi theo chồng, hưởng phúc nhà chồng thì phải chăm lo cho nhà chồng chứ không chấp nhận tư tưởng hướng ngoại. Đã thế anh còn nói với mẹ, bà cũng vào hùa nói xấu tôi. Trước đây mỗi lần cãi nhau là anh dọa chia tay. Tôi đều im lặng. Lần này tôi ức quá thách thức anh “bỏ thì bỏ”. Không ngờ anh dựa vào đó quyết bỏ tôi bằng được.

4 năm sống với anh không có tình yêu nên bỏ nhau tôi không tiếc. Tôi chỉ trách mình không giúp gì được cho bố mẹ khiến ông bà phiền lòng. Mấy hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, tâm trạng rối bời, thấy mình thật vô dụng. Tôi đã vạch ra cho mình 2 phương án như sau:

Sau khi chia tay nếu anh lấy nhà thì ngoài số nợ chia đôi, anh phải trả cho tôi hơn 100 triệu. Tôi sẽ về ở với bố mẹ. Lương tôi đủ nuôi ông bà và con.

Nếu anh để nhà cho tôi, tôi sẽ bán đi trả nợ và lấy tiền về làm như trên.

Bố mẹ tôi có 4 đứa con, 3 gái, một trai, khi em trai lấy vợ thì ông bà đã tuyên bố nhà cửa, đất cát sau này cho em ấy hết. Mấy chị em gái không có phần gì và không được đòi hỏi. Chúng tôi cũng nhất trí. Hiện tại vợ chồng em trai tôi cũng bấp bênh, làm chỉ đủ ăn không dư dả. Tôi muốn lo cho bố mẹ nhưng lại sợ mang tiếng quay về tranh giành nhà cửa với em. Tôi nên làm gì đây?

Thảo

Theo Vnexpress

Thích

Tags: vợ chồng tan vỡ | Người thứ ba

MỚI NHẤT

goto top