TÂM SỰ

Bố mẹ chồng luôn nghĩ tôi sẽ cặp bồ khi xa chồng

ĐẤT VIỆT   10/06/2018 • 20:09

Tôi không phải người đàn bà dễ dãi, cũng không phải người có nhu cầu chăn gối cao để phản bội chồng,...

Ảnh minh họa

Bố mẹ tôi ly hôn, nguyên nhân là do bố tôi có người đàn bà khác, tôi ở với mẹ, mẹ nuôi tôi và em khôn lớn, cho học hành đoàng hoàng rồi xin việc làm. Có việc làm cũng là lúc tôi đi lấy chồng.

Nhà chồng tôi bố mẹ đều làm giáo viên, gia đình cơ bản, chồng là con thứ, trên chồng có một anh trai nữa. Cưới được 2 năm, chồng được cơ quan cử đi học 2 năm, cùng vì biết trước kế hoạch, nên chúng tôi chưa vội có con.

Trong thời gian chồng đi vắng, tôi vẫn ở một mình tại ngôi nhà trên Hà Nội, ngôi nhà này do bố mẹc hồng cho phần lớn tiền, số còn lại vợ chồng tôi có tiền tích lũy, cộng với vay mượn.

Tôi vẫn muốn ở đó để tiện đi làm, vì từ chỗ làm về nhà tôi chỉ khoảng 5 cây số, nhưng bố mẹ chồng không muốn tôi ở đó, vì họ nghĩ phụ nữ lấy chồng lại xa chồng, ở tự do một mình sẽ hư hỏng nên muốn tôi về quê ở và xin công việc gần nhà.

Tất nhiên là tôi không muốn, vì thứ nhất, không con dâu nào muốn ở cùng với bố mẹ chồng, nhất là trong lúc chồng không có nhà. Tôi cũng vậy, không muốn sống cùng bố mẹ chồng, dù ông bà có thỏa mái đến đâu, thì tôi cũng cảm thấy giữa chúng tôi có những khoảng cách không thể kéo gần lại được.

Thứ hai nữa, tôi có công việc ở gần nhà, từ chỗ tôi làm về nhà có 5km, đó lại là công việc tôi yêu thích, mẹ tôi phải cố gắng mãi mới xin được cho tôi vào đó. Không có lý do gì, vì bố mẹ chồng không muốn, tôi lại phải bỏ công việc mình yêu thích, bỏ công việc mẹ tôi phải cố gắng lắm mới xin được để về sống với ông bà.

Tôi nói những điều này với chồng bà bố mẹ chồng, nhưng cả chồng và bố mẹ chồng đều không thích. Chồng tôi nghe những điều bố mẹ tôi lo lắng, cũng muốn tôi về sống với bố mẹ, anh nói tôi có thể xin nghỉ việc không lương đợi đến khi anh về thì đi làm lại.

Còn bố mẹ chồng lại cho rằng, tôi không nghe lời ông bà. Rồi tôi ở lại nhà đó một mình để tiện cặp kè trong khoảng thời gian chồng đi vắng, nhưng đó thực sự không phải là mục đích của tôi. Bố mẹ chồng tôi còn nói, bố tôi trước đây cũng ngoại tình, tôi mà giống bố tôi thì cũng sẽ ngoại tình.

Những lời nói của bố mẹ chồng khiến tôi cảm thấy buồn và thất vọng vô cùng. Buồn vì họ nghĩ xấu cho tôi là một phần, buồn hơn nữa là cuộc sống của người phụ nữ sau khi lấy chồng luôn mất tự do và bị áp đặt. Đến bao giờ phụ nữ Việt Nam mới hết khổ bởi những người bố mẹ chồng như thế?

Thanh

Theo Đất Việt

Thích

Tags: mẹ chồng | một mình | đi vắng | Ngoại tình | lấy chồng | cảm thấy | những điều

MỚI NHẤT

goto top