LÙM XÙM TRẤN THÀNH VÀ 2 PHIM TẾT

Bỏ qua lùm xùm của Trấn Thành, 'Cua lại vợ bầu' và 'Trạng Quỳnh' có những điểm chung bất ngờ

SAOSTAR   12/02/2019 • 11:03

Trở thành đối thủ của nhau tại phòng vé trong dịp Tết, 'Cua lại vợ bầu' và 'Trạng Quỳnh' dù thuộc những đề tài khác nhau, khắc họa những câu chuyện khác nhau và cách truyền tải thông điệp cũng không giống nhau, song lại ẩn chứa nhiều điểm chung thú vị.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cần cân nhắc trước khi đọc

Đều mang dấu ấn của Trấn Thành

Đây có lẽ là điều trùng hợp dễ thấy nhất giữa Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh. Ở cả hai bộ phim, nam MC/ diễn viên Trấn Thành đều để lại dấu ấn cá nhân tương đối rõ nét, dù vị trí và tính chất nhân vật của anh trong mỗi phim là hoàn toàn khác nhau.

Đối với Cua lại vợ bầu, Trấn Thành giữ vai trò trung tâm của bộ phim, là nhân tố đẩy mạch truyện đến cao trào và cũng là then chốt gợi mở nút thắt của toàn bộ kịch bản. Với nhân vật Trọng Thoại, Trấn Thành cho thấy một khía cạnh nhân vật mới lạ, tâm lý sâu sắc và có phần “ù lì”, chậm chạp nhưng lại khá ấm áp và chân thành.

Còn trong Trạng Quỳnh, Trấn Thành lại được trở về với chính con người hoạt ngôn, nhanh nhẹn và duyên dáng của anh với vai diễn tuyến hai - Xẩm, bạn của Quỳnh (Trần Quốc Anh). Tuy nhiên, vai Xẩm mới là nhân vật bộc lộ rõ nét con người và những điểm mạnh vốn có của nam diễn viên. Sự duyên dáng và khéo léo khi biểu đạt ngôn từ và biểu đạt cảm xúc trong phim của Trấn Thành dù khá quen thuộc nhưng lại không nhàm chán.

Phủ sóng phòng vé bằng hai bộ phim Tết, Trấn Thành sẽ còn được nhắc nhiều khi Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh trở thành đối trọng của nhau trên màn ảnh rộng mùa xuân này.

Đều truy tìm danh tính cha của một đứa bé

Xem cả Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh, khán giả sẽ nhận ra điểm chung thú vị này. Trong bộ phim của đạo diễn Nhất Trung, nhân vật Nhã Linh do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai tuyên bố có thai song cô lại không biết ai trong hai người bên cạnh mình - Trọng Thoại (Trấn Thành) và Quý Khánh (Anh Tú) ai mới thật sự là cha đứa bé. Bởi dẫu đang chung sống với người yêu của mình là Trọng Thoại, nhưng cô nàng đã xảy ra “tai nạn với “tình đầu” Quý Khánh. Còn phía bên kia chiến tuyến, tình tiết này lại được xây dựng thành một vụ án oan khiên.

Trịnh Bá (Công Dương) - tay công tử làng chơi thuộc dòng dõi chúa Trịnh vì yêu thích nàng Điềm (Nhã Phương) nhưng không có được bèn lợi dụng ả Liễu (Khả Như) và đứa con của mình, vu khống cho cha nàng - thầy Đoàn (Tùng Yuki) cưỡng bức dân nữ .Màn trích máu nghiệm thân được diễn ra, hắn một tay che trời, đưa chính người thầy của mình vào ngục. Để minh oan cho cha, để trả thù cho thầy, Điềm, Quỳnh và Xẩm đã khiến Trịnh Bá thừa nhận đứa bé của ả Liễu là con mình.

Một là phim hài - tình cảm, một là hài dân gian, dẫu tình tiết được xây dựng và đặt để mang những chủ đích riêng, song vẫn không thể phủ nhận sự trùng hợp đến thú vị này của hai bộ phim Tết năm nay.

Đều có một cái kết giả

Dòng phim thị trường gần đây luôn chọn cho mình những cách kết phim rất riêng biệt, một trong số đó là tạo cho phim một cái kết giả trước cái kết thật để khi “lật miếng” có thể gây bất ngờ và cảm xúc cho khán giả. Không thể phủ nhận cách làm này đã và đang mang lại hiệu quả cảm xúc rất cao, những bộ phim tâm lý nặng hay phim hài cũng được áp dụng khá nhiều.

Đó lại là điểm trùng hợp khác giữa Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh. Tuy nhiên, công tâm nhìn nhận thì cái kết giả của bộ phim do đạo diễn Đức Thịnh cầm trịch lại có phần duyên dáng hơn. Riêng về phần Cua lại vợ bầu, kết giả của phim ban đầu gây xúc động cho người xem song cách xử lý tình huống “lật miếng” lại khá “non”, gây hụt hẫng và phần nào chưa thể thỏa mãn được khán giả. Nhưng dù sao đi nữa, không thể phủ nhận hai “đối thủ” phòng vé này có khá nhiều điểm tương đồng.

Cua lại vợ bầu Trạng Quỳnh chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 05/02/2019 (Mùng 1 Tết).

Theo Jin Yin/Saostar

SỰ KIỆN: LÙM XÙM TRẤN THÀNH VÀ 2 PHIM TẾT

MỚI NHẤT

goto top