Tags: Bộ trưởng An ninh

Bà Kirstjen Nielsen không hề nghĩ rằng công việc của mình lại được quyết định trong một cuộc họp bình thường nhất.

Nghe ⋅ 02:14

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng, thay đổi nhân sự dưới thời lãnh đạo của ông đã đạt mức cao chưa từng có trong lịch sử chính trị hiện đại Mỹ.

 Các đối tượng chưa xác định có liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực chống lại tổng thống Indonesia gần đây, đã lên kế hoạch giết ít nhất bốn trong số các quan chức an ninh cấp cao nhất của đất nước, cảnh sát cho biết hôm 28-5, theo hãng tin Reuters.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen chuẩn bị rời nhiệm sở. Đây là thông báo được Tổng thống Donald Trump đưa ra trên trang Twitter cá nhân ngày 7/4, trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang tìm cách cải tổ cơ quan chịu trách nhiệm về chính sách nhập cư này.

Canada thẳng thừng bác bỏ đe dọa của Trung Quốc nếu cấm vận Huawei.

Giới chức Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện đối với trẻ em di cư bị bắt giữ tại biên giới Mỹ - Mexico. Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ một cậu bé người Guatemala bị chết tại một trung tâm giam giữ của lực lượng tuần tra biên giới Mỹ trước đó vài ngày.

Sự ra đi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis là điều đã được lường trước trong ngắn hạn nhưng lá thư từ chức của ông hôm 20-12 vẫn làm rúng động chính trường và khiến các quan chức quốc phòng, nghị sĩ bất ngờ.

Nghe ⋅ 02:43

Hãng tin MENA của Ai Cập ngày 11/2 dẫn lời Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cho biết, các chuyến bay thương mại giữa Ai Cập và Mỹ sẽ được nối lại kể từ đầu năm tới sau hơn 3 năm bị ngừng trệ.

Bộ trưởng An ninh mạng của Nhật Bản khiến dư luận bất ngờ khi thừa nhận không chưa bao giờ sử dụng máy vi tính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc một sự thay đổi nhân sự lớn trong chính quyền nhưng chưa rõ ai sẽ ra đi và ai ở lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ sa thải Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjien Nielsen và đang cân nhắc thay thế Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, một động thái có thể là xáo trộn Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã đi tới quyết định thay Bộ trưởng An ninh Nội địa (DHS) Kirstjen Nielsen, một trong những người từng được ông đặt nhiều niềm tin nhất.

Chính quyền Tổng thống Trump muốn từ chối cấp thị thực và thẻ xanh cho người nhập cư có ý định sử dụng các viện trợ y tế, trợ cấp nhà ở hay phiếu thực phẩm.

Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia trước khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirsten Nielsen lo ngại về sự thay đổi tình hình thế giới sẽ gây ra mối đe dọa đối với 'thế giới đơn cực và lối sống của Mỹ'.

goto top