THỂ THAO

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phân tích nguyên nhân tạo nên thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

TỔ QUỐC   13/12/2019 • 16:51

Trở về từ Philippines sau khi nhận cờ đăng cai SEA Games 2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông báo những kết quả của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 30 vừa qua.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tại SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tất cả 287 huy chương, trong đó có 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc, 104 huy chương đồng và xếp thứ 2 toàn đoàn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đây là kỳ SEA Games thứ 2 Đoàn Thể thao Việt Nam vượt qua Thái Lan và xếp thứ nhì toàn đoàn.

Bộ trưởng cho biết, đến buổi tối ngày hôm qua (12/12), tất cả HLV, VĐV đã trở về nước an toàn. Trong tuần sau, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức lễ vinh danh Đoàn Thể thao Việt Nam sau thành công tại SEA Games vừa qua.

Nhắc lại thành tích của bóng đá nam và nữ tại kỳ SEA Games vừa qua, Bộ trưởng cho rằng chúng ta chưa bao giờ thấy một tinh thần thi đấu được dâng cao như vậy. Đó là nguyên nhân cơ bản nhất để có được thành công như vừa qua.

TIN TÀI TRỢ

'Nhìn những VĐV ở các bộ môn như bóng đá, điền kinh thi đấu lăn xả, đau đớn nhưng vẫn nỗ lực hết mình để giành về huy chương đã chứng minh cho tinh thần thi đấu kiên cường, ý chí mạnh mẽ' – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết thêm, thời gian qua các cấp, các ngành đã đầu tư cho thể thao rất nhiều, điều kiện vật chất được cải thiện. Nhưng vấn đề đó không quan trọng bằng sự thay đổi về tinh thần, ý chí. Ngoài ra, đó cũng là sự nỗ lực của chính các VĐV.

'Các VĐV phải tập luyện từ rất nhỏ, có những người từ 3 – 4 tuổi đã bắt đầu rèn luyện thể thao rồi. Phải như vậy thì mới thành tài, thành công được. Để giúp các VĐV thành công thì chắc chắn phải có sự chỉ đạo, chăm lo về mọi mặt' – Bộ trưởng chia sẻ.

'Tư lệnh' ngành VHTTDL cũng cho biết, Việt Nam đã chính thức nhận cờ đăng cai SEA Games 2021. Từ nay đến thời điểm đó, chúng ta phải có sự chuẩn bị trên toàn diện. Đặc biệt, phải tập trung cao độ cho các môn thể thao Olympic.

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan luôn là đối thủ cạnh tranh với Việt Nam ở nhiều môn thi đấu ở các kỳ Đại hội Thể thao. Điều đó được dẫn chứng qua từng trận đấu căng thẳng, hấp dẫn giữa Việt Nam – Thái Lan ở rất nhiều bộ môn, tiêu biểu nhất vẫn là bóng đá, điền kinh.

'Trong kỳ Đại hội Thể thao sắp tới, cần phải nỗ lực, cố gắng để các đối thủ của Việt Nam phải tâm phục, khẩu phục' – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Thể Công/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bo-truong-nguyen-ngoc-thien-phan-tich-nguyen-nhan-tao-nen-thanh-cong-cua-doan-the-thao-viet-nam-tai-sea-games-30-20191213163400328.htm

Thích

Tags: Việt Nam | SEA Games 30 | thể thao | Bộ trưởng | Huy chương | thành công | Nguyễn Ngọc Thiện | đoàn thể | vừa qua | – Bộ | tinh thần

MỚI NHẤT

goto top