KINH DOANH

Bộ trưởng Nông nghiệp Việt Nam, Trung Quốc thưởng thức bạch trà trăm tuổi

NÔNG NGHIỆP VN   14/10/2019 • 11:10

Món bạch trà trăm năm được nghệ nhân pha và mời Bộ trưởng Nông nghiệp Việt Nam, Trung Quốc thưởng thức trước khi bắt đầu diễn đàn doanh nghiệp 2 nước về chè và cà phê.

Sáng 14/10, diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc hợp tác sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng NN-PTNT Việt Nam Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú.

Diễn đàn là sự kiện nhằm tạo kênh kết nối giao thương, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê giữa hai nước, được bắt đầu bằng màn biểu diễn pha trà của nghệ nhân Đoàn Hùng Sơn. Loại trà mà nghệ nhân Đoàn Hùng Sơn pha là bạch trà trăm năm, được làm từ giống trà Shan tuyết nổi tiếng, rót vào chén ngọc tự nhiên để tăng trải nghiệm khi thưởng thức.

Diễn đàn do Bộ NN-PTNT tổ chức kỳ vọng sẽ giúp các cơ quan nhà nước, địa phương, doanh nghiệp hai nước trao đổi hợp tác phát triển sản xuất, chế biến và thương mại chè và cà phê Việt Nam – Trung Quốc.

Bên cạnh đó là trao đổi, học tập kinh nghiệm từ đó giúp hai nước có các định hướng trong sản xuất, chế biến nhằm phát triển thương mại đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của thị trường.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực chè và cà phê hai nước trao đổi, tìm hiểu, tăng cường liên kết trong sản xuất, cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến và liên kết trong phát triển thị trường tiêu thụ, đảm bảo lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Việt Nam là quốc gia có lợi thế và tiềm năng lớn trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới, thuận lợi để sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, đa dạng, đặc trưng theo từng vùng, miền.

TIN TÀI TRỢ

Bộ NN-PTNT Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung xây dựng ngành chè, cà phê Việt Nam, thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có tính cạnh tranh cao.

Từ đó đưa ra các sản phẩm đa dạng, có chất lượng, an toàn, thu hút đầu tư, liên doanh liên kết nhằm phát triển lĩnh vực chế biến, mang lại giá trị gia tăng cao, nâng cao thu nhập cho nông dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú thưởng thức bạch trà.

Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường mời Bộ trưởng NN-NT Trung Quốc Hàn Trường Phú thưởng trà.

Bạch trà trăm năm được chế biến từ những nõn tôm của búp chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy Tây Côn Lĩnh - Hà Giang - Việt Nam.

Trải qua các công đoạn lựa chọn nõn tôm tốt nhất, hái hoàn toàn bằng tay, héo dưới nhiệt độ thích hợp, 'xào', sấy tạo hình kết hợp giữa công nghệ hiện đại với chảo sao truyền thống đem lại hương vị đặc biệt cho bạch trà.

Theo TÙNG ĐINH - VĂN VIỆT/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/bo-truong-nong-nghiep-viet-nam-trung-quoc-cung-nhau-thuong-thuc-bach-tra-tram-tuoi-post251097.html

Thích

Tags: Trung Quốc | Việt Nam | sản xuất | nông nghiệp | Bộ trưởng | chế biến | Diễn đàn | thưởng thức | trăm năm | nghệ nhân

MỚI NHẤT

goto top