SỨC KHỎE

Bố yêu cầu con trai 'chọn vật đoán nghề', thứ em bé hăm hở chọn khiến bố mẹ sững sờ còn bà nội lại xấu hổ vô cùng

TRÍ THỨC TRẺ   09/03/2020 • 15:09

'Cú chốt' của cậu bé khiến vợ chồng anh Lý ngỡ ngàng còn bà nội bé thì cười gượng xấu hổ.

Thôi nôi là một mốc đáng nhớ và quan trọng với mỗi em bé. Trong lễ thôi nôi không thể thiếu được 'tiết mục' chọn vật để dự đoán tương lai. Cha mẹ sẽ chuẩn bị nhiều vật dụng khác nhau để trẻ tùy chọn theo ý thích. Người ta tin rằng đồ vật mà trẻ chọn lúc này sẽ liên quan đến nghề nghiệp khi chúng lớn lên hoặc đứa trẻ có tài năng trong lĩnh vực đó.

Một ông bố Lý (Trung Quốc) có cậu con trai vừa tròn 1 tuổi. Gia đình anh Lý đã chuẩn bị khá nhiều vật dụng cho con 'chọn vật đoán nghề' như: máy tính, đồ chơi, tiền giấy, chìa khóa ô tô, sách... Anh đặt tất các các món đồ này xuống đất rồi yêu cầu con trai chọn 1 trong số chúng.

TIN TÀI TRỢ

Thấy con trai bỏ qua tất cả những món đồ kia để bò về phía chiếc máy tính thì gia đình anh Lý đều vui vẻ. Họ nghĩ rằng khi cậu bé lớn lên sẽ làm việc trong các ngành nghề liên quan đến tài chính. Đây quả thực là một ngành nghề 'hot' và có thu nhập cao trong xã hội. Có thể không vui mừng được ư?

Nhưng 'cú chốt' của cậu bé lại khiến vợ chồng anh Lý ngỡ ngàng còn bà nội bé thì cười gượng xấu hổ. Hóa ra cậu bé tảng lờ những đồ vật khác bởi thứ cậu thích nhất lại là quân mạt chược nhỏ nhỏ nằm ở cuối hàng! Lý do cũng bởi bà cậu bé thường thích chơi mạt chược ở nhà nên cậu bé đã quen thuộc và thích thú với những quân mạt chược. Khi được bố 'lệnh' chọn một trong số đồ vật đó, cậu bé đã 'thẳng tiến' tới món đồ cậu ưa thích.

Trong gia đình nếu thành viên nào đó có ham mê thiếu lành mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đối với trẻ. Trẻ nhỏ cần có lịch sinh hoạt khoa học, nếu trong nhà luôn ồn ào, ầm ĩ thì trẻ sẽ không được nghỉ ngơi tốt. Thêm nữa, khi người được giao trọng trách trông nom trẻ lại mải mê với những trò vui của mình, việc chăm sóc trẻ chắc chắn không được cẩn thận. Thậm chí có thể sơ ý quên bẵng trẻ khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Chưa nói, trẻ rất dễ bắt chước những việc làm, thói quen của người lớn trong gia đình. Thói quen xấu cũng không là ngoại lệ. Trong trường hợp này, cha mẹ hãy là những người đưa ra các biện pháp cứng rắn nhất để bảo vệ con tránh khỏi những tác động tiêu cực ấy.

Theo Tú Cầu/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gia-dinh/bo-yeu-cau-con-trai-chon-vat-doan-nghe-thu-em-be-ham-ho-chon-khien-bo-me-sung-so-con-ba-noi-lai-xau-ho-vo-cung-2220209315127876.htm

Thích

Tags: yêu cầu | con trai | gia đình | vợ chồng | ngỡ ngàng | liên quan | ngành nghề | thói quen | vật dụng | chuẩn bị

MỚI NHẤT

goto top