Tags: Boeing 737 MAX

Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu quan trọng nhất thế giới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang nối dài cơn ác mộng của Boeing.

Hôm 24/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính quyền Hoa Kỳ không thể cho phép Boeing sụp đổ và sẽ cung cấp cho công ty sự hỗ trợ tài chính.

Bloomberg đưa tin, hôm 19/2, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang kiểm tra hơn 400 chiếc máy bay 737 MAX mới, sau khi phát hiện thấy trong thùng nhiên liệu của một số máy bay có những vật thể lạ.

Lợi nhuận quý 1 vừa qua của Tập đoàn Boeing, Mỹ chỉ đạt 2,1 tỷ USD, giảm 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái; đây là lần đầu Boeing công bố kết quả kinh doanh kể từ sau 2 vụ rơi máy.

Nga tự sản xuất được động cơ máy bay phản lực sau khi Mỹ cấm bán động cơ Pratt&Whitney, hoàn thiện sản xuất máy bay chở khách MC-21.

Theo người phát ngôn của Boeing, thỏa thuận này là một đơn đặt hàng 'chắc chắn' và sẽ được bên mua công bố trong thông báo chính thức vào một thời điểm sau này tại thị trường hoạt động của hãng.

United Airlines dự định sẽ đưa Boeing 737 MAX trở lại vào ngày 4/3/2020, muộn hơn hai tháng so với thông báo trước đó, tức là sẽ có thêm hàng nghìn chuyến bay đã được lên lịch sẽ bị hủy.

Các nhà khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX đang phải đối mặt với cơn 'đau đầu' do sự khan hiếm máy bay trong khi nhu cầu tăng bùng nổ.

Trong một tweet sáng sớm ngày 15/4, Tổng thống Trump đã đưa ra nhận định và lời khuyên của mình cho Boeing.

Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 11/11 cho biết máy bay 737 MAX sẽ được phép hoạt động trở lại vào tháng 1/2020, trễ hơn so với dự kiến trước đó là vào tháng 12/2019.

Hãng hành không Mỹ American Airlines vào chiều thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục đình chỉ bay đối với toàn bộ đội bay Boeing 737 MAX của hãng cho đến ngày 5 tháng 3 năm 2020.

Hãng hàng không American Airlines ngày 14/4 thông báo hãng sẽ cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày trong những tháng tới, do các máy bay Boeing 737 Max của hãng bị đình chỉ bay cho tới ngày 19/8.

Số đơn đặt hàng và giao hàng của tập đoàn Boeing đã 'tuột dốc không phanh' trong quý 1/2019 khi không ghi nhận đơn đặt hàng mới nào đối với dòng Boeing 737 MAX.

Ngày 5/11, Chủ tịch tập đoàn sản xuất máy bay Boeing David Calhoun đã lên tiếng bảo vệ Giám đốc điều hành (CEO) của hãng này Dennis Muilenburg, đang ở 'tâm bão' của Quốc hội Mỹ kêu gọi ông từ chức sau khi xảy ra các thảm họa hàng không liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 MAX, cướp đi sinh mạng của 346 người.

Ngày 31/10, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo có khoảng 50 máy bay thuộc mẫu thông dụng 737NG của hãng đã bị ngừng bay sau khi nhiều hãng hàng không phát hiện vết nứt ở phần thân của 1 số máy bay

Ngày 3/4, báo Mỹ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin các phi công lái chiếc máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn hôm 10/3 vừa qua đã thao tác theo đúng quy trình hướng dẫn xử lý khẩn cấp mà Boeing cung cấp, nhưng vẫn không thể lấy lại quyền kiểm soát máy bay.

goto top