Tags: Boeing 737 MAX

Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu quan trọng nhất thế giới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang nối dài cơn ác mộng của Boeing.

Giá cổ phiếu của hãng Boeing tăng 2,5% sau khi Giám đốc điều hành EASA, Patrick Ky, nói Boeing 737 MAX có thể bắt đầu bay trước khi năm 2020 khép lại.

Báo cáo điều tra của Hạ viện Mỹ về hai vụ rơi máy bay Boeing 737 Max khiến 346 người thiệt mạng cho thấy các lỗi của nhà sản xuất máy bay và Cục Hàng không Liên bang.

Nga tự sản xuất được động cơ máy bay phản lực sau khi Mỹ cấm bán động cơ Pratt&Whitney, hoàn thiện sản xuất máy bay chở khách MC-21.

Trong một tweet sáng sớm ngày 15/4, Tổng thống Trump đã đưa ra nhận định và lời khuyên của mình cho Boeing.

Sau 18 tháng điều tra, ngày 16/9 Quốc hội Hoa Kỳ đã đưa ra kết luận về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max của hãng hàng không Lion Air vào tháng 10/2018 và Boeing 737 Max của Ethiopan Airlines vào tháng 3/2019.

Boeing - một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới - bị cáo buộc là đã bỏ qua sự an toàn của cộng đồng.

Hãng hàng không American Airlines ngày 14/4 thông báo hãng sẽ cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày trong những tháng tới, do các máy bay Boeing 737 Max của hãng bị đình chỉ bay cho tới ngày 19/8.

Số đơn đặt hàng và giao hàng của tập đoàn Boeing đã 'tuột dốc không phanh' trong quý 1/2019 khi không ghi nhận đơn đặt hàng mới nào đối với dòng Boeing 737 MAX.

Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) vừa đưa ra dự thảo tổng kết chương trình đánh giá 18 tháng đối với máy bay Boeing 737 MAX, qua đó cũng đưa ra những yêu cầu mới để dòng máy bay gây ra hai vụ tai nạn thảm khốc này được phép cất cánh trở lại.

Hôm 24/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính quyền Hoa Kỳ không thể cho phép Boeing sụp đổ và sẽ cung cấp cho công ty sự hỗ trợ tài chính.

Ngày 3/4, báo Mỹ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin các phi công lái chiếc máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn hôm 10/3 vừa qua đã thao tác theo đúng quy trình hướng dẫn xử lý khẩn cấp mà Boeing cung cấp, nhưng vẫn không thể lấy lại quyền kiểm soát máy bay.

Nhà sản xuất máy bay Mỹ cho biết họ cần thêm thời gian để hoàn tất việc sửa chữa phần mềm trên các máy bay 737 Max nhằm ngăn chặn máy bay rơi.

Bloomberg đưa tin, hôm 19/2, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang kiểm tra hơn 400 chiếc máy bay 737 MAX mới, sau khi phát hiện thấy trong thùng nhiên liệu của một số máy bay có những vật thể lạ.

United Airlines dự định sẽ đưa Boeing 737 MAX trở lại vào ngày 4/3/2020, muộn hơn hai tháng so với thông báo trước đó, tức là sẽ có thêm hàng nghìn chuyến bay đã được lên lịch sẽ bị hủy.

goto top