Tags: Boeing 737 MAX

Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu quan trọng nhất thế giới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang nối dài cơn ác mộng của Boeing.

Sau khi thông tin Boeing vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý được đưa ra, cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay Mỹ đã giảm 2,7%, xuống còn 354,42 USD/cổ phiếu.

Boeing thông báo với hơn 100 nhà cung cấp rằng kế hoạch sản xuất 52 chiếc/tháng vào tháng 2/2020, và sau đó sẽ nâng con số này lên mức kỷ lục 57 chiếc/tháng vào tháng 6/2020.

Hãng tin AFP dẫn một nguồn thạo tin cho biết Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) từng cân nhắc việc cấm bay đối với một số máy bay Boeing 737 MAX hồi năm ngoái, sau khi biết có vấn đề trong hệ thống cảnh báo an toàn tự động (MCAS) của dòng máy bay này.

Lợi nhuận quý 1 vừa qua của Tập đoàn Boeing, Mỹ chỉ đạt 2,1 tỷ USD, giảm 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái; đây là lần đầu Boeing công bố kết quả kinh doanh kể từ sau 2 vụ rơi máy.

Ở khắp nơi trên thế giới, hàng trăm chiếc Boeing 737 MAX đang bị đình chỉ bay, nằm lặng lẽ ở các khu tập kết khác nhau giống như ở Victorville-Mỹ.

Air Canada - hãng hàng không lớn nhất Canada - thông báo sẽ đưa Boeing 737 MAX ra khỏi kế hoạch bay của hãng tới ít nhất ngày 8/1/2020. Trước đó, hồi tháng 4, Air Canada thông báo áp dụng lệnh cấm đối với dòng máy bay này tới ngày 1/8.

Nga tự sản xuất được động cơ máy bay phản lực sau khi Mỹ cấm bán động cơ Pratt&Whitney, hoàn thiện sản xuất máy bay chở khách MC-21.

Các nhà khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX đang phải đối mặt với cơn 'đau đầu' do sự khan hiếm máy bay trong khi nhu cầu tăng bùng nổ.

Không chỉ khiến Boeing thiệt hại nặng nề, những chiếc máy bay 737 MAX còn đang đem vận đen đến cho cả nền kinh tế Mỹ bằng cách tác động mạnh đến cán cân thương mại và phủ bóng đen lên triển vọng của các hãng hàng không, các nhà cung ứng và hàng chục nghìn công nhân của hãng.

Hãng hàng không Ryanair của Ireland ngày 16/7 thông báo sẽ đóng cửa một số cơ sở do đợt bàn giao máy bay 737 MAX của nhà chế tạo Boeing dự kiến bị trì hoãn so với kế hoạch, trong bối cảnh dòng máy bay này đang bị đình chỉ bay sau khi xảy ra hai vụ tai nạn hàng không tại Indonesia và Ethiopia khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trong một tweet sáng sớm ngày 15/4, Tổng thống Trump đã đưa ra nhận định và lời khuyên của mình cho Boeing.

Hãng hàng không American Airlines ngày 14/4 thông báo hãng sẽ cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày trong những tháng tới, do các máy bay Boeing 737 Max của hãng bị đình chỉ bay cho tới ngày 19/8.

 Cơ quan hàng không Châu Âu đã đưa ra năm yêu cầu chính mà họ muốn Công ty Boeing giải quyết trước khi cho phép máy bay 737 Max được bay trở lại, theo hãng tin Bloomberg.

Sự cố được phát hiện khi một phi công thử kích hoạt hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) của Boeing 737 MAX trong một phiên bay giả lập.

Số đơn đặt hàng và giao hàng của tập đoàn Boeing đã 'tuột dốc không phanh' trong quý 1/2019 khi không ghi nhận đơn đặt hàng mới nào đối với dòng Boeing 737 MAX.

goto top