THỂ THAO

Bóng đá Việt Nam muốn phát triển, các CLB cần chú tâm hơn nữa đến công tác đào tạo trẻ

NGƯỜI ĐƯA TIN   16/08/2019 • 21:28

Sau những giải đấu không thành công của các cấp độ trẻ, NHM đang cảm thấy khá lo lắng cho các lớp kế cận của bóng đá nước nhà trong tương lai. Bởi vậy nhiều người cho rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các CLB cần quan tâm hơn nữa vào công tác đào tạo trẻ.

Sau những thành công vang đội của lứa U23 Việt Nam tại Thường Châu (Trung Quốc), các lứa trẻ của chúng ta thi đấu vô cùng bết bát tại những giải đấu gần đây. Đặc biệt, việc phải dừng bước ngay sau vòng bảng U18 Đông Nam Á khiến NHM Bóng đá Việt Nam đặt một dấu hỏi rất lớn về công tác đào tạo trẻ của VFF cũng như các CLB.

Cũng có những quan điểm cho rằng bóng đá Việt Nam hiện đang ngủ quên trên chiến thắng và có nguy cơ cực lớn đi vào vết xe đổ mà người Thái đã tạo ra. Bởi lẽ, với những thành công rực rỡ, bóng đá Thái Lan không chú tâm mấy vào các lứa trẻ khiến thành tích của các lứa U của họ không cao.

Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ khẳng định công tác đào tạo trẻ của chúng ta vẫn còn khá yếu.

Nếu điều đó là sự thật thì đây là một tín hiệu đáng báo động cho các nhà làm chuyên môn cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Chia sẻ với Phóng viên Báo Người Đưa Tin, chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ không đồng tình với quan điểm trên:' Bóng đá Việt Nam làm gì mà 'ngủ quên trên chiến thắng' hay đi vào vết xe đổ của người Thái. Chúng ta còn kém và yếu lắm. Ngoại trừ lứa cầu thủ hiện tại còn xem được chứ các cấp độ trẻ còn phải cố gắng hơn nhiều'.

TIN TÀI TRỢ

'Tôi để ý các lứa U của chúng ta thi đấu quốc tế và đặc biệt là giải U18 Đông Nam Á vừa qua đều yếu và thiếu rất nhiều. Các cầu thủ phòng ngự kém, tấn công cũng như dứt điểm thì không hiệu quả. Vậy nên tôi mới nói là mặt bằng trẻ nói chung của chúng ta còn kém lắm. Kém là bởi các cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản và được triệu tập lên tuyển phải là những người có kỹ thuật giỏi, phải biết nắm bắt được kỹ chiến thuật', vị chuyên gia này cho biết thêm.

Ngoài ra, chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ cũng thẳng thắn chỉ ra công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam là không tốt:' Thành thật mà nói, công tác đào tạo trẻ của chúng ta vẫn không tốt. Những người dạy trong các lò đào tạo có chuyên môn chưa được chắc chắn lắm. Để ý sẽ thấy, ở nước ngoài, trước khi được làm thầy thì họ đều phải trải qua rất nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp để có được vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm phong phú'.

'Ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như các CLB cũng chưa thực sự quan tâm đến giải trẻ mấy. Hiện nay chúng ta vẫn chưa có được một chủ trương hay phương pháp tập luyện và các giải đấu để lứa trẻ được thi đấu thường xuyên. Bây giờ, việc cấp bách nhất là chúng ta cần quan tâm hơn nữa vào công tác đào tạo trẻ, lựa chọn ra được những người thầy thực sự tốt. Cần đầu tư hơn nữa về trang thiết bị cũng như các phương thức huấn luyện, may ra chúng ta mới có những lứa cầu thủ trẻ có chất lượng'.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Việt Nam | đào tạo trẻ | chúng ta | bóng đá Việt Nam | hơn nữa | bóng đá | chuyên gia | thi đấu | Lê Thế Thọ | công tác | quan tâm

MỚI NHẤT

goto top