THỂ THAO

Bỗng dưng bộ đôi HLV Honda - Dalmas bị fan Campuchia chỉ trích

PHÁP LUẬT TPHCM   02/09/2019 • 10:41

Ba 'thần tượng' của tuyển Campuchia bất ngờ bị gạch tên khỏi danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại World Cup 2022 khiến fan đội tuyển Campuchia nổi giận.

Trong danh sách rút gọn 23 tuyển thủ Campuchia chuẩn bị đá vòng loại World Cup 2022 tối 5-9 tiếp Hong Kong tại sân Olympic ở Phnom Penh, bộ đôi HLV Honda - Dalmas bất ngờ loại ba trụ cột.

"Messi Campuchia" Chan Vathanaka bất ngờ bị loại khỏi danh sách 23 cầu thủ.

"Messi Campuchia" Chan Vathanaka bất ngờ bị loại khỏi danh sách 23 cầu thủ.

Và thế là dư luận Campuchia “ném đá” tơi tả hai HLV đến từ Nhật và Argentina.

Ba cầu thủ trụ cột bị loại đó là ba ngôi sao tấn công Chan Vathanaka, Prak Mony Udom và Thierry Chantha Bin. Chan Vathanaka đang có phong độ tốt bỗng dưng chấn thương, còn hai tiền đạo kia cùng số phận cũng chấn thương và phong độ nhạt nhòa. Tuy nhiên, dư luận Campuchia thì cho rằng họ vẫn là trụ cột có thể ghi bàn và không phải... bị chấn thương.

Thực tế là cả ba trụ cột tấn công của tuyển Campuchia lâu nay đã tiềm ẩn chấn thương, Chan Vathanaka cũng chấn thương trở lại.

Bộ đôi HLV Honda - Dalmas đang chịu áp lực cực lớn từ dư luận.

Bộ đôi HLV Honda - Dalmas đang chịu áp lực cực lớn từ dư luận.

TIN TÀI TRỢ

Trước áp lực dư luận, HLV Honda giải thích: “Việc chọn danh sách đội tuyển Campuchia tiếp Hong Kong, chúng tôi đã cân nhắc rất lâu và “nâng lên đặt xuống” nhiều lần trước khi đi đến quyết định. Giải đấu còn dài, cơ hội luôn ở phía trước ba cầu thủ này”.

HLV Honda cũng cho biết thêm là danh sách hiện nay có rất nhiều cầu thủ trẻ trong độ tuổi dự SEA Games 30. Đó mới là cái đích quan trọng của bóng đá Campuchia trong thời điểm hiện nay.

Trước đây, bộ đôi HLV Honda - Dalmas đã làm việc rất nhiều lần với Chủ tịch LĐBĐ Campuchia Sao Sokha rằng không gây áp lực thành tích lên đội tuyển Campuchia và hướng đến tương lai lâu dài nhưng vẫn cực kỳ coi trọng vòng loại World Cup 2022.

Cả HLV Honda lẫn Dalmas chăm chút từng li từng tí cho đội tuyển đá vòng loại World Cup lẫn cân bằng đội trẻ chuẩn bị SEA Games 30.

Tuyển Campuchia tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ đá SEA Games 30.

Tuyển Campuchia tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ đá SEA Games 30.

Không bỏ mặt trận nào nhưng cũng phải biết mình là ai. Điều đáng nói là cả HLV Honda lẫn Dalmas đều đặt mục tiêu một suất vé vớt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 và cho nhiều cầu thủ U-22 thử lửa.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Campuchia cùng bảng C với Iran, Iraq, Bahrain, Hong Kong.

Theo THANH PHƯƠNG/Pháp luật TPHCM

Link báo gốc: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/bong-dung-bo-doi-hlv-honda-dalmas-bi-fan-campuchia-chi-trich-855718.html

Thích

Tags: HLV Honda Dalmas | vòng loại world cup | Cầu thủ | chấn thương | danh sách | trụ cột | Đội tuyển | dư luận | Chan Vathanaka | Hong Kong | bỗng dưng

MỚI NHẤT

Djokovic thấm mệt

Djokovic thấm mệt

NLĐ    16 phút trước

goto top