Tags: Brexit

Giới phân tích Anh coi vụ Skripal là cơ hội để thể hiện vai trò lãnh đạo phương Tây khi Mỹ lơ là còn Đức và Pháp thì thiếu cương quyết.

Mối quan ngại về Brexit cùng với viễn cảnh lợi nhuận yếu của các doanh nghiệp được cho là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chiều hướng các nhà đầu tư thờ ơ với thị trường chứng khoán Anh.

Đây là lời khẳng định của Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Luxembourg Xavier Bettel trong cuộc hội đàm tại Berlin (Đức) hôm 19-2, trước thềm một cuộc họp không chính thức bàn về các thể chế và ưu tiên chính trị của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra vào ngày 23-2 tới, giữa các nhà lãnh đạo EU-27 tại Brussels (Bỉ).

Đại diện chính quyền Canberra ngày 19/2 nói Australia hoan nghênh việc Anh có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi nước này rời Liên minh châu Âu.

Tình hình căng thẳng ở nhiều khu vực trên thế giới đang trở thành “cơ hội lịch sử” đối với chính quyền Bắc Kinh để “đưa Trung Quốc vĩ đại trở lại” đồng thời định hình lại trật tự thế giới vốn do Mỹ thiết lập.

50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp - là phái đoàn tùy tùng thương mại lớn nhất được Thủ tướng Anh Theresa May đưa tới Trung Quốc trong chuyến thăm 3 ngày từ 31-1 đến 2-2.

Với phái đoàn gồm 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và kế hoạch ký các thỏa thuận hợp tác trị giá lên tới 9 tỷ euro, chuyến thăm Trung Quốc của bà May không chỉ đơn thuần nhằm thúc quan hệ song phương.

Một nghị sĩ Anh hôm 16/1 say ngủ trong phiên tranh luận về Brexit tại hạ viện và bị lọt vào ống kính máy quay.

Tây Ban Nha và Hà Lan được cho là sẽ nghiêng về một thoả thuận Brexit giữ cho Anh gần với EU nhất.

Đại diện Việt Nam và Anh nhấn mạnh việc tăng hợp tác sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Truyền thông Anh ngày 4-1 (giờ Việt Nam) đưa tin, mặc dù cả thế giới đã, đang và sẽ học thứ ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh nhưng chính nước Anh đang gặp khủng hoảng trong hệ thống giảng dạy ngoại ngữ.

Báo chí Anh đưa tin London đang đàm phán để gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhằm thúc đẩy xuất khẩu sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).

Thế giới năm 2017 có rất nhiều sự thay đổi và diễn biến khó lương. Trong giờ phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ 2017 và năm mới 2018, các lãnh đạo thế giới đã gửi gắm rất nhiều tình cảm và kế hoạch thông qua thông điệp chào đón năm mới.

Nếu Ba Lan chọn rời EU thì hậu quả sẽ khôn lường, Ba Lan ra đi là thể hiện sự không thể hoà hợp giữa EU truyền thống và EU mở rộng...

Bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với lời lẽ gay gắt nhắm vào các đối thủ bị coi là không phù hợp trong bối cảnh thế giới đầy bất ổn và mâu thuẫn.

Thủ tướng Anh đã trình bày trước các nghị sỹ nước này kế hoạch liên quan đến giai đoạn ​hai tiến trình đàm phán về Brexit, trong đó tập trung vào các điều khoản thương mại trong giai đoạn chuyển tiếp.

goto top