Tags: Brexit

Trong bối cảnh Anh vừa bị Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích do thiếu chuyên nghiệp tại các cuộc đàm phán Brexit (Anh rời khỏi EU), thì các công dân của EU đang sinh sống tại quốc gia này cũng cảm thấy họ không được hoan nghênh.

Sức ép gia tăng lên Thủ tướng Anh Theresa May trong việc thành lập chính phủ và kế hoạch Brexit cứng của bà. Sau đây là tổng hợp các nhận định.

Chiến thắng của ông Emmanuel Macron trong cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Pháp đã giúp Liên minh châu Âu (EU) có hy vọng giữ chân Pháp và tránh được kịch bản 'Frexit' như Brexit ở Anh.

Nghe ⋅ 02:10

Rất nhiều công ty thực phẩm tiêu dùng tại Anh đã phải giảm kích cỡ sản phẩm nhằm giữ nguyên giá bán nhưng vẫn bảo vệ lợi nhuận cho nhà sản xuất trước tác động từ Brexit.

Nghe ⋅ 02:12

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ kích hoạt Điều 50 trong Hiệp ước Lisbon vào hôm nay (29/3), bắt đầu quá trình Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu trong 2 năm tới.

Nhà ngoại cảm người Anh đã có những tiên đoán chấn động về các sự kiện xảy ra trong năm 2017.

Trump đắc cử, Brexit, Hồ sơ Panama hay khủng hoảng thừa là 3 trong số những sự kiện làm đảo lộn kinh tế thế giới năm 2016.

Nghe ⋅ 04:46

Ông Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục thực hiện chủ động chính sách tiền tệ, tỷ giá linh hoạt để góp phần đảm bảo mức tăng trưởng cao, kìm chế lạm phát trong năm tới.

Chiến thắng của Donald Trump, Anh quyết rời khỏi EU, hồ sơ Panama phanh phui những kế hoạch trốn thuế đồ sộ… là những sự kiện gây bất ngờ nhất thế giới năm 2016.

Nghe ⋅ 06:21

Người Anh bỏ phiếu rời EU, ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, OPEC đồng ý cứu giá dầu đã gây ra những biến động lớn trên toàn cầu trong năm nay.

Cuối tuần này, người dân Italy sẽ tham gia trưng cầu dân ý về cải cách Hiến pháp, sự kiện chính trị được cho 'quan trọng nhất ở châu Âu' năm 2016, thậm chí chấn động hơn cả Brexit vì có thể tác động tới ngành ngân hàng khu vực.

Ngành công nghiệp cá cược của nước Anh ước tính phải chi hàng chục triệu USD cho những người đặt cửa cho chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Nghe ⋅ 2:28

Vấn đề nằm ở chỗ các bộ chưa tuyển đủ số lượng chuyên gia cần thiết để phục vụ cho kế hoạch này. Thậm chí nội dung đàm phàn cũng chưa được xây dựng cụ thể.

Những thành phố, thị trấn này có ưu đãi đặc biệt cho những cư dân mới tới sống và làm việc, gồm trả tiền hoặc giảm giá nhà ở.

Sau khi lao dốc với mức giảm hơn 2 triệu đồng hôm qua, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, mỗi lượng vàng SJC lại mất thêm 800.000 đồng.

Sau phiên sụt giảm lịch sử 24/6 do lo ngại Brexit, thị trường chứng khoán bất ngờ nhảy vọt trong sáu phiên giao dịch gần đây, kéo Vn-Index lên mức cao nhất trong 8 năm qua.

goto top