Tags: Brexit

Không phải việc Brexit mà giá dầu thô tăng mạnh mới được coi là “cơn gió ngược” có thể kéo đà tăng trưởng kinh tế Anh đi xuống; còn tạo ra những nguy cơ với kinh tế Anh thời gian tới.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, Priti Patel, từ chức do đã có các cuộc gặp riêng với một nhà vận động hành lang và một số giới chức chính trị Israel.

Chính phủ Anh cảnh báo các công dân EU sinh sống tại Xứ sở sương mù sẽ phải đối mặt với luật trục xuất khắt khe hơn nếu họ vi phạm pháp luật tại nước Anh sau Brexit.

Cộng hòa Ireland đang kêu gọi một giai đoạn chuyển tiếp kéo dài tới năm năm sau khi nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, vào tháng 3/2019.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cảnh báo việc London nhượng bộ EU quá nhiều trong “thỏa thuận ly hôn” Brexit có thể cản trở Anh đạt được một FTA với Mỹ sau khi rời khỏi EU.

Phát biểu tại Tiểu ban tài chính EU của Thượng viện Anh, Phó Thống đốc BoE Sam Woods cho hay Trung tâm tài chính London có thể mất 10.000 việc làm ngay trong ngày đầu tiên sau Brexit.

Theo Bộ trưởng David Davis ngày 1/11, các cuộc đàm phán đưa Anh rời khỏi EU hay còn gọi là Brexit, sẽ nối lại vào ngày 9/11 tới, tại Brussels, chậm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu.

Theo Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox, nước này chỉ có thể đưa ra mức phí để giải quyết nghĩa vụ tài chính với EU khi hai bên đạt được một thỏa thuận cho việc Anh rời khỏi EU (Brexit).

Hình ảnh Thủ tướng Anh ngồi một mình trong phòng họp ở Bỉ để đợi đàm phán về Brexit được lan truyền rộng rãi trên Internet.

Nghe ⋅ 01:39

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 20/10 cho biết các nhà lãnh đạo EU đã 'bật đèn xanh' tiến hành công tác chuẩn bị nội bộ cho các cuộc đàm phán thương mại sau khi Anh rời EU.

goto top