Tags: Bù Gia Mập

Từ cuối tháng Hai đến nay dù đang trong giai đoạn thu hoạch chính nhưng không khí vắng vẻ, đìu hiu xuất hiện tại nhiều nhà vườn trồng điều ở Bình Phước.

Chiều ngày 3/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh này tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9/2020.

Điều khiển phương tiện trong trình trạng đã uống rượu bia gây tai nạn giao thông, thương tích nạn nhân 27% nhưng Phó Chi cục trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu không bị khởi tố

Sau khi Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TPHCM công bố kết quả 108/904 người nhiễm ấu trùng sán dây lợn (heo gạo) tại các xã Phú Nghĩa, Đắk Ơ, Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã khiến nhiều người dân lo lắng.

 Hình ảnh phát tán 'chóng mặt' trên mạng xã hội cho thấy, người đàn ông cười đắc ý cầm 2 con chim quý hiếm đã vặt trụi lông, thui qua lửa để ăn nhậu.

Một cán bộ xã ở Bình Phước chèo thuyền ra lòng hồ thủy điện để thả cá giống, khi trở vào gần bờ thì bị đuối nước tử vong.

Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, sau khi ông này gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân chặn lại, báo công an

Nghe ⋅ 02:20

Xưa kia, người dân nuôi lợn thả rông vì không có điều kiện chăm sóc, thiếu thức ăn, còn ngày nay, nhiều nơi vẫn thả rông lợn, bởi cho rằng, thả rông thịt ngon hơn, sạch hơn. Đây là một tập quán lạc hậu từ bao đời nay.

Huyện biên giới Bù Gia Mập vừa tổ chức họp báo chính thức cung cấp thông tin về ổ dịch bệnh sán dây lợn xảy ra trên địa bàn huyện, gây hoang mang dư luận thời gian qua.

Một Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan ở Bình Phước lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn, tông vào người phụ nữ gây thương tích rồi bỏ chạy, khiến người dân bức xúc truy đuổi.

Tài xế Đỗ Văn Thành khai nhận đã mua số cầy hương trên từ Campuchia, sau đó tìm cách vận chuyển về Bình Phước để bán, khi đi qua địa bàn xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập thì bị phát hiện.

Sán dây trưởng thành tạo ra hàng ngàn đốt sán mới, mỗi đốt có khoảng 50.000 trứng khiến chiều dài của sán trưởng thành lên tới 2-12 m, ký sinh trong ruột non nhiều năm.

Nghe ⋅ 4:14

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua công tác giám sát đã phát hiện ổ bệnh sán dây lợn (Taenia solium) với 108 người nhiễm tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Do chạy với tốc độ cao, tài xế xe rước dâu không làm chủ được tay lái, tông trực diện vào chiếc xe tải chở mủ cao su, khiến 2 người bị thương nặng, trong đó tài xế xe taxi rất nguy kịch.

Do lòng hồ sâu, rộng, nước đục nên sau khoảng 1 giờ xảy ra vụ việc, thi thể 3 học sinh gặp nạn ở Bình Phước mới được tìm thấy

Nếu con người ăn phải trứng sán dây heo, trứng sẽ vào dạ dày và nở ra ấu trùng. Sau đó ấu trùng đến ruột non, xuyên qua thành ống tiêu hóa vào máu và di chuyển đến ký sinh tại các cơ vân, não, mắt...

goto top