QUÂN SỰ

Bức ảnh 'triệu tấm có một' vụ Triều Tiên phóng tên lửa

THỜI ĐẠI   08/05/2019 • 09:51

 Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Vệt khỏi mà tên lửa Triều Tiên để lại trong vụ phóng hôm 4/5. Ảnh: Planet Labs

Hình ảnh vệ tinh được chụp bởi Planet Labs, một công ty nghiên cứu ở San Francisco, cho thấy bằng chứng nổi bật về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Hình ảnh vệ tinh "triệu tấm có một" đã ghi lại khoảnh khắc chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Ngày 4/5, Triều Tiên đã ra lệnh phóng tên lửa tầm ngắn và một số đầu đạn, đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của nước này kể từ tháng 11/2017. Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết mục đích của vụ phóng là để kiểm tra khả năng của lực lượng quốc phòng và vũ khí.

TIN TÀI TRỢ

Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs, dường như cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng. Dữ liệu trên hình ảnh cho biết nó được chụp vào thứ Bảy lúc 10:54 sáng (theo giờ Triều Tiên), cho thấy một vệt khói nổi lên từ điểm phóng và kéo dài trên biển.

"Vệt trắng tên lửa của Triều Tiên từ vũ trụ! Nếu chúng tôi chụp 1 triệu ảnh/ngày, chúng tôi sẽ nhận được bức ảnh triệu tấm có một", Will Marshall, nhà đồng sáng lập và CEO của Planet Labs đã đăng dòng tweet về hình ảnh chụp được.

Space.com cho biết các hình ảnh được chụp bằng một trong hơn 100 vệ tinh Dove của Planet Labs, các vệ tinh "nhỏ hơn một cái bánh mì" có thể chụp ảnh với độ phân giải từ 10 đến 16,5 feet.

Các nhà quan sát cho biết, vụ phóng mới nhất của Triều Tiên có một số bệ phóng tên lửa và một tên lửa đạn đạo tầm ngắn không xác định.

Sáng 4/5, Triều Tiên phóng một số vật thể bay không xác định với tầm bay vào khoảng 70-200 km từ khu vực gần thành phố Wonsan hướng về phía biển Nhật Bản.

Theo An Nhi/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/buc-anh-trieu-tam-co-mot-vu-trieu-tien-phong-ten-lua-76799.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top