THỂ THAO

Bùi Tiến Dũng: Gian nan ngày trở lại

ĐẠI ĐOÀN KẾT   26/05/2019 • 08:36

Sau nửa năm không thi đấu vì chấn thương cổ tay, sự trở lại của thủ thành Bùi Tiến Dũng - người hùng của U23 Việt Nam ở Thường Châu 2018 - thực sự khó khăn. Thậm chí, thủ môn sinh năm 1997 còn xác định có thể mình sẽ mất suất lên tuyển, sau hơn 1 năm luôn là lựa chọn số một của HLV Park Hang Seo.

Trận đấu đáng quên ở Hàng Đẫy

Cuối cùng thì thủ thành số 1 đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng cũng đã được ra sân trong màu áo Hà Nội, trong trận tiếp Đà Nẵng ở vòng 10 V-League. Dù vậy, đây là trận đấu không thực thành công của thủ thành Thanh Hoá. Khỏi phải nói đây là trận đấu quan trọng như thế nào với anh, bởi thể hiện tốt - anh sẽ có câu trả lời với người hâm mộ về phong độ lẫn việc được gọi lên tuyển Việt Nam dự King’s Cup là xứng đáng, đồng thời là điểm nhấn để phía trước có thể cạnh tranh vị trí tại CLB.

Nhưng đen đủi thay cho Bùi Tiến Dũng, khi trong ngày trở lại hàng phòng ngự của đội nhà lại thiếu 2 trung vệ tốt nhất là Đình Trọng và Duy Mạnh vì thẻ phạt và chấn thương, khiến anh thực sự mất đi một chút tự tin. Trong hiệp 1, anh chơi khá tập trung, dù vậy, với tình huống nguy hiểm đáng chú ý nhất của Đà Nẵng cuối hiệp đã khiến anh phải vào lưới nhặt bóng. Đó là pha đá phạt đẳng cấp của Thanh Hải. Tiến Dũng đã khá bị động, đoán sai hướng và không thể làm gì để giải nguy cho Hà Nội. Sau đó, anh tiếp tục nhận bàn thua ở hiệp 2. Khi trọng tài thông báo trận đấu giữa Hà Nội và Đà Nẵng có 3 phút bù giờ, rất nhiều người không khỏi âu lo cho anh, bởi nếu chỉ một khoảnh khắc không may, anh sẽ phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 3. Thực tế là bóng cũng đã vào lưới, nhưng may là cầu thủ đội khách đã ở thế việt vị.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội thẳng thắn chia sẻ quan điểm muốn thủ thành Bùi Tiến Dũng được ra sân thể hiện cũng như khẳng định mình trong mắt HLV Park Hang Seo và các cộng sự, trước thời điểm U23 Việt Nam cùng ĐTQG tập trung. Đó giống như một ân huệ, hay sự giúp đỡ có chủ đích của thuyền trưởng CLB Hà Nội.

Nhanh lên mới kịp!

Bùi Tiến Dũng đã được ra sân, và đây rõ ràng là tin vui dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo trong bối cảnh đang phải đối mặt với câu chuyện quá “thiên vị” đối với học trò cưng của mình từ tuyển U23 Việt Nam đến giờ. Sự xuất hiện trở lại của anh đương nhiên giải toả được áp lực suốt thời gian qua “không đá mà được chọn”, đồng thời cũng là cái mốc để anh bước ra ánh sáng trở lại.

TIN TÀI TRỢ

Việc Bùi Tiến Dũng được chọn bắt chính ít nhiều là cơ hội cho anh khẳng định giá trị của mình với đội bóng chủ quản và có thể thường xuyên ra sân hơn, sau khi chuyển nhượng đến đây kể từ đầu mùa. Đó là tín hiệu tích cực dành cho “thủ môn quốc dân”, nhưng nói thế không có nghĩa mọi điều dành cho anh sẽ tốt hơn ở thì tương lai, nếu như thiếu đi sự cố gắng của mình. Việc ngồi dự bị quá lâu khiến thủ thành sinh năm 1997 đã không còn giữ được một phản xạ lẫn phán đoán cao nhất, để đây thực sự là điều mà anh cần tìm lại.

Cả U23 Việt Nam cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung cho trận giao hữu với U23 Myanmar và King’s Cup 2019. Trong đợt này, Bùi Tiến Dũng có nguy cơ dự bị, thậm chí không được triệu tập.

Bản thân Bùi Tiến Dũng cũng cho biết mình đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh suất lên tuyển, cả ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ: “Thực sự khó khăn bởi để được triệu tập lên đội tuyển thì phải thi đấu nhiều, được sự tin tưởng, quan sát, đánh giá của ban huấn luyện, có lẽ là phải đầy đủ các yếu tố để được tuyển chọn”.

Nói về phong độ của mình, Bùi Tiến Dũng cho biết: “Tôi không có gì phải suy nghĩ nhiều. Đấy là cuộc sống của mình, mình cố gắng tới đâu mọi điều sẽ tới đấy... Như mọi người đã biết ở đội tuyển anh Đặng Văn Lâm hiện giờ đang là số 1. Còn những thủ môn tiếp theo sẽ do BHL nhìn nhận về chuyên môn. Tất cả những trận đấu BHL đều theo sát để tìm ra cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển. Tôi không chắc mình là số 2 hay có được gọi lên tuyển lần này hay không. Ở U23 Việt Nam tôi cũng chưa chắc được bắt chính hay được gọi. Dù ở ĐTQG hay U23 thì tôi vẫn phải cố gắng, chẳng có chỗ nào là chắc chắn, việc của mình cứ phải nỗ lực đã”.

Bùi Tiến Dũng xác định tình huống xấu nhất là không được gọi lên tuyển hay có lên cũng chỉ dự bị, nhưng anh không bỏ cuộc. Phải nhanh lên mới được khi cơ hội để chứng tỏ bản thân chẳng có nhiều cũng như thời gian tuyển Việt Nam tập trung đang rất gần.

Nói về sự cạnh tranh của nhiều thủ môn hiện nay, trong đó đáng chú ý là thủ thành trẻ Văn Toản của Hải Phòng, Bùi Tiến Dũng bày tỏ: “Trước tiên tôi thấy đó là một tin mừng bởi ngày càng có nhiều tài năng bộc lộ được khả năng của mình. Như vậy cũng tạo ra môi trường cạnh tranh rất tốt, và chính như thế mình phải nỗ lực, cố gắng hơn hơn nhiều, tự lôi kéo mình phải tốt hơn nữa. Đó không phải là vấn đề quá lớn với tôi bây giờ. Cái tôi cần là thi đấu và thời gian, được trở lại trên sân. Nếu may mắn sẽ hoàn thiện cảm giác bóng và tất cả mọi thứ, vì lâu nay mình ít được chơi. Tôi chỉ tập trung vào chuyên môn thôi, còn những vấn đề ngoài lề không để ý làm gì”.

Theo An Chi/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/bong-da/bui-tien-dung-gian-nan-ngay-tro-lai-tintuc437821

Thích

MỚI NHẤT

goto top