THỂ THAO

Bùi Tiến Dũng liên tục bị chê bai trước tin đồn được thầy Park triệu tập lên ĐTQG

TỔ QUỐC   18/05/2019 • 09:02

HLV Park Hang-seo chưa chính thức triệu tập ĐTQG cho King's Cup 2019 nhưng đã có một số tin đồn về những cái tên sẽ 'ăn cơm tuyển'.

Trong đó, tin đồn Bùi Tiến Dũng sẽ được triệu tập lên ĐTQG lần này nhận không ít tranh cãi. Lý do là bởi chàng Thủ môn quốc dân đã phải ngồi dự bị quá lâu ở Hà Nội FC, nên nhận những nghi ngờ về phong độ.

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải nói trên Saostar: 'Nói thật, Bùi Tiến Dũng có hay đâu. Dù được yêu mến nhưng Bùi Tiến Dũng chưa cho thấy được tầm cao. Cậy ấy được tạo điều kiện nhiều để phát triển đấy chứ. ở Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính nhưng không hay'.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn thì nhận định trên Zing.vn: 'Thủ môn cần giữ được phong độ cao và ổn định. Trong những trận cầu lớn, anh ta phải thể hiện được khả năng. Không phải cứ thủ môn có tiếng là được gọi lên đội tuyển, dù anh ta dự bị ở CLB'.

Theo cựu thủ môn này, hiện bóng đá Việt Nam có không ít thủ môn xứng đáng lên tuyển hơn Bùi Tiến Dũng:

'Văn Lâm là người cần nhắc đến đầu tiên, anh ta chơi rất hay ở Muangthong. Tuấn Mạnh cũng là người thể hiện tốt, dù đội bóng của anh ta đang bất ổn. Ngoài ra cần nhắc đến Văn Hoàng của CLB Sài Gòn hay Văn Công của CLB Hà Nội'.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, ở góc nhìn của mình, HLV Steve Darby cho rằng nếu HLV Park Hang-seo thật sự triệu tập Bùi Tiến Dũng thì hãy tin vào chính mình, bỏ ngoài tai dư luận.

'Nếu ông Park có gọi Bùi Tiến Dũng lên tuyển, thì chắc chắn nhà cầm quân này có lý do của mình. Một HLV luôn phải giữ niềm tin lớn vào mỗi quyết định của mình. Tại sao phải bị phân tâm trước làn sóng dư luận?

Ngạn ngữ có câu: 9 người, 10 ý. Nếu Bùi Tiến Dũng được gọi lên tuyển, đó sẽ vì ông Park có kế hoạch riêng cho thủ thành này. Tôi tin vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có hướng giải quyết của mình. Ông ấy không cần lời tư vấn của bất kỳ ai' - vị HLV ngoại chia sẻ trên Zing.vn.

Vào đầu tháng Sáu tới, cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam đều được triệu tập. Khả năng Bùi Tiến Dũng lên tuyển là khá cao, nhưng chưa rõ sẽ lên đội nào. Ngay cả khi Bùi Tiến Dũng được lên ĐTQG đi chăng nữa, rõ ràng là chúng ta cần tôn trọng các quyết định của ông thầy Hàn Quốc.

Từ trước đến nay, HLV Park Hang-seo vẫn luôn chọn người dựa theo khả năng, phong độ, sự tương thích và có thể là vì cả các kế hoạch dài hạn. Với thầy Park, không có chỗ cho những sự thiên vị bất hợp lý.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bui-tien-dung-lien-tuc-bi-che-bai-truoc-tin-don-duoc-thay-park-trieu-tap-len-dtqg-8201918581021855.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top