QUÂN SỰ

CẬP NHẬT: Trực thăng Apache Mỹ nghi bị tên lửa Nga bắn tan xác, Israel quyết truy diệt hàng nghìn tên lửa Iran ở Syria

TRÍ THỨC TRẺ   01/12/2019 • 09:32

Phong trào vũ trang Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắn rơi một chiếc trực thăng tấn công Apache của Quân đội Saudi Arabia bằng một loại tên lửa đất đối không cải tiến.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

08h59: Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin, một số binh lính Thổ Nhĩ Kỳ cùng các lực lượng đánh thuê của họ đã thiệt mạng trong một vụ nổ diễn ra ở một tòa nhà thuộc thị trấn Tal Half tại vùng nông thôn Ras al-Ayn. Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định.

08h20: Tân Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett cho biết ông sẽ thay đổi chính sách của Israel đối với Iran trong thời gian tới đây với mục đích đánh bật các lực lượng Iran ra khỏi Syria.

Cụ thể, theo ông Bennett, Quân đội Israel (IDF) sẽ gia tăng các chiến dịch tấn công Iran ở Syria. Mục tiêu là bất cứ sự hiện diện quân sự nào của Iran tại Syria, kể cả các căn cứ không liên quan gì tới các vụ phóng tên lửa.

Ông Bennett cho rằng, nếu Israel thất bại trong việc chống lại sự hiện diện của các lực lượng Iran trên lãnh thổ Syria, thì nơi đây sẽ ngập tràn hàng nghìn tên lửa, tương tự như những gì đã diễn ra ở Lebanon.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett (bên phải)

TIN TÀI TRỢ

07h55: Các nền tẳng mạng xã hội đã cho đăng tải một video ghi lại cảnh một chiếc trực thăng được cho là của Saudi Arabia bị bắn rơi ở khu vực gần biên giới nước này tiếp giáp với Yemen.

Theo tuyên bố thì đó là chiếc trực thăng tấn công Apache của Quân đội Saudi Arabia đã bị các lực lượng phòng không thuộc phong trào vũ trang Houthi ở Yemen bắn hạ bằng một loại tên lửa đất đối không.

Một video đăng trên Twitter cho rằng, chiếc trực thăng AH-64 Apache do Mỹ chế tạo đã bị một hệ thống tên lửa phòng không Osa (hay SA-8 Gecko theo mã định danh của NATO) của Liên Xô cũ bắn rơi.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn - phát thanh Sputnik mức độ xác thực của đoạn video chưa được khẳng định chắc chắn.

Trước đó, ngày 29/11 phát ngôn viên của Quân đội Yemen cho biết, Houthi đã bắn hạ một máy bay trực thăng của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu.

Theo thông báo của Yemen, Houthi đã bắn rơi một chiếc trực thăng Apache của Saudi Arabia ở vùng biên giới Saudi - Yemen bằng tên lửa đất đối không. Cụ thể, máy bay trực thăng của Saudi Arabia đã bị Houthi tiêu diệt ở địa bàn Al-Majazah gần tỉnh Asir.

Riyadh hiện vẫn chưa lên tiếng khẳng định hay phủ nhận tuyên bố này của Houthi.

Theo Tú Anh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/cap-nhat-truc-thang-apache-my-nghi-bi-ten-lua-nga-ban-tan-xac-israel-quyet-truy-diet-hang-nghin-ten-lua-iran-o-syria-820191128412283.htm

Thích

Tags: Saudi Arabia | Israel Naftali Bennett | Al Majazah | 64 Apache | Saudi Yemen | Liên Xô | SA 8 Gecko | Thổ Nhĩ Kỳ | Syria SANA | Tal Half

MỚI NHẤT

goto top