THỂ THAO

CĐV đặc biệt sáng tác ca khúc tặng Thể Công và CLB Viettel

ĐẤT VIỆT   04/09/2019 • 23:21

Tình yêu dành cho những người lính đá bóng đã thôi thúc ông sáng tác bài hát với mong muốn dành tặng cho đội bóng, cho những người yêu bóng đá Thể Công trước đây và Viettel hiện tại.

Thể Công hào hùng trong quá khứ luôn để lại những ấn tượng đẹp, mang lại sự tự hào cho các CĐV. Cái tên Thể Công cũng trở thành niềm cảm hứng cho không ít các nghệ sỹ ra đời các sáng tác, để thể hiện tình yêu của mình với những người lính đá bóng.

Với nhạc sỹ Nguyễn Giang (Hội viên Hội âm nhạc Hà Nội), cái tên Thể Công luôn gợi đến những ký ức rất đặc biệt. Đó là một phần của lịch sử mà những cổ động viên như ông luôn trân trọng khắc ghi. Ông Giang cho biết:

“Ngày xưa người ta mê Thể Công lắm. Có người gặp được ông Trương Tấn Nghĩa, sờ vào tay ông ấy một cái là hạnh phúc lắm rồi.

Có người nhìn thấy Ba Đẻn còn rơi nước mắt. Thể Công giải thể, mất tên, buồn lắm. Người ta bảo nhau, bộ đội không chơi bóng đá nữa rồi'.

Viettel lên chơi ở V-League, những CĐV như nhạc sỹ Nguyễn Giang luôn hy vọng cái tên Thể Công một ngày nào đó sẽ sớm quay trở lại trên bản đồ bóng đá VN. Và tình yêu giờ đây được dành cho các Hậu duệ Thể Công, những cảm xúc cứ ùa về, thôi thúc ông sáng tác bài hát để thể hiện tình yêu, niềm tự hào với đội bóng. Bài hát được ông đặt tên: Tự hào Cơn lốc đỏ Thể Công.

‘Viettel lên hạng. Quân đội lại làm bóng đá. Mừng lắm. Sẵn tình yêu Thể Công trong lòng, tôi sáng tác ca khúc. Thể Công phải đá hay đá đẹp…', nhạc sỹ chia sẻ.

Trong một diễn biến khác với việc thiếu vắng 7 cầu thủ phục vụ đội tuyển VN và đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Hải Biên đã tạm thời phải đôn các cầu thủ trẻ lên để đảm bảo quân số tập luyện. 8 cầu thủ trẻ này đều được tăng cường từ đội U21 Viettel.

Cũng trong thời gian này, bên cạnh việc tập chiến thuật thì các Hậu duệ Thể Công tích cực tập các bài phục hồi. Quãng nghỉ này là vô cùng quan trọng với CLB Viettel, để một số trụ cột như Bruno hay Jean Carlos phục hồi chấn thương, cũng như để các cầu thủ lấy lại sự tự tin cần thiết sau 2 thất bại liên tiếp.

Câu chuyện về ca khúc CĐV viết tặng Thể Công cũng như nội dung về các cầu thủ Viettel trong những ngày V-league tạm nghỉ và mini game hấp dẫn cùng nhiều cầu thủ của CLB này sẽ có trong chương trình Tạp chí Thể Công số 40 phát sóng lúc 9h sáng thứ Năm (5/9/2019).

Để xem chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 – QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Trailer Tạp chí Thể Công số 40:

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cdv-dac-biet-sang-tac-ca-khuc-tang-the-cong-va-clb-viettel-news-2062352.html

Thích

Tags: Thể Công | Nguyễn Giang | Tự hào cơn lốc đỏ Thể Công

MỚI NHẤT

goto top