THỂ THAO

CĐV đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy, lãnh đạo VFF nói về biện pháp đối phó

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/09/2019 • 12:26

Phó Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng khẳng định, VFF sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và có những hình thức xử phạt nghiêm khắc, đồng thời tuyên truyền ngăn chặn hành vi đốt pháo sáng.

Liên quan đến vụ việc một số CĐV Nam Định quá khích thực hiện hành vi đốt và ném pháo sáng sang khán đài của đội chủ nhà Hà Nội FC trong trận đấu bù vòng 24 V.League 2019 khiến một CĐV bị thương, PV báo Người Đưa Tin đã có liên hệ với Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng. Theo đó, ông Chóng bày tỏ sự đáng tiếc về vụ việc này: "Việc một CĐV bị thương do pháo sáng chúng tôi đã nắm được ngay từ tối qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta để xảy ra một vụ việc đáng tiếc đến như vậy".

"VFF từ trước đến nay cũng đã có rất nhiều cuộc họp để trao đổi về những sự việc liên quan đến an ninh, an toàn của các trận đấu. Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng các CĐV khi vào sân cổ vũ không được phép mang pháo sáng vào sân để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Đặc biệt, trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định FC được đánh giá là một trận đấu cực nóng cần đặc biệt quan tâm. Nên chúng tôi đã có những cuộc họp về đảm bảo an ninh an toàn và vấn đề pháo sáng được đặt lên hàng đầu để có thể ngăn ngừa để trận đấu được diễn ra thành công", Phó chủ tịch VFF cho biết.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng khẳng định VFF sẽ có những hình thức xử phạt nghiêm minh với hành vi đốt pháo sáng.

"CĐV Nam Định nổi tiếng là hội CĐV nhiệt tình, có tránh nhiệm và luôn luôn nhiệt huyết. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ CĐV quá khích đã đem pháo sáng vào sân gây rối loạn và làm một người dân bị thương. Chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh tay vụ việc này.

TIN TÀI TRỢ

Bởi lẽ không những hành vi đốt pháo sáng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của các đội bóng ở V.League nói chung và bóng đá Việt Nam nói chung. Bởi lẽ nhiều khi, những vụ việc như vậy diễn ra quá nghiêm trọng thì có thể các đội bóng sẽ bị trừ điểm, đá trên sân không khán giả, còn về bản thân những cá nhân gây rối có thể bị các cơ quan chức năng xử lý do việc này không chỉ vi phạm quy chế, quy định kỷ luật của BĐCN mà còn vi phạm pháp luật hiện hành Phó Chủ tịch VFF khẳng định.

Khi được hỏi, VFF có nên học theo tập theo những nước có nền bóng đá phát triển như Italia, Pháp hay Anh về việc lắp đặt các Camera để xử lý những hành vi quá khích hay không, Phó Chủ tịch VFF cho biết: "Thực chất, ở một số trận đấu được dự đoán sẽ cực nóng, lực lượng an ninh cũng có bố trí camera ở một số khu vực khán đài được dự báo là điểm nóng. Tất nhiên, về phần lắp đặt camera thì chúng tôi chúng tôi sẽ có những trao đổi để ứng dụng có hiệu quả nhất ở V.League".

Cuối cùng, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cũng kêu gọi người dân nâng cao ý thức, không mang những vật dụng nguy hiểm vào sân: "Ngoài hình thức xử phạt nghiêm minh, các CLB cũng cần nâng cao trách nhiệm tuyên truyền cho các hội nhóm CĐV không mang các vật liệu gây cháy nổ như pháo sáng hay chai lọ... vào sân. Đặc biệt các CĐV cũng cần phải ý thức được mức độ nguy hiểm của những vật dụng như vậy và không nên tàng trữ và thực hiện hành vi đốt trong và ngoài sânmà cả ở bên ngoài sân. Bên cạnh đó, BTC các sân và lực lượng an ninh cần chủ động hơn trong công tác dự báo, công tác phối hợp để cùng nhau tổ chức trận đấu thanh công, đảm bảo an ninh an toàn cho NHM đến sân.

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hàng Đẫy | hành vi | Phó chủ tịch | trận đấu | pháo sáng | vụ việc | Chúng tôi | Cao Văn Chóng | đốt pháo sáng | xử phạt nghiêm | hình thức

MỚI NHẤT

goto top