CÔNG NGHỆ

CEO Google cam kết quyên góp hơn 800 triệu USD để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

TRÍ THỨC TRẺ   28/03/2020 • 10:01

Đó là một khoản tiền khổng lồ.

Google là một trong những công ty công nghệ trên thế giới có những đóng góp lớn nhất trong việc chống lại dịch bệnh Covid-19. Những đóng góp của Google đến từ các khoản tiền tài trợ, quyên góp, cũng như các dịch vụ và chuyên môn công nghệ của mình.

Tháng trước, Google cho biết đã tài trợ số tiền quảng cáo trị giá 25 triệu USD, nhằm phổ biến cho công chúng về những biện pháp phòng ngừa giúp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Google tin rằng kiến thức và sự hiểu biết là những vũ khí quan trọng giúp chiến đấu chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

CEO của Google và Alphabet, Sundar Pichai, ngày hôm nay đã tiếp tục tuyên bố những cam kết tiếp theo để chống lại dịch bệnh. Công ty sẽ quyên góp số tiền lên tới 800 triệu USD, nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức y tế và chính phủ, cùng với những nhân viên y tế ở tuyến đầu đang chiến đấu chống lại dịch bệnh.

Những cam kết của Google bao gồm:

- 250 triệu USD tài trợ quảng cáo, để giúp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 cơ quan chính phủ trên toàn cầu cung cấp thông tin quan trọng ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 tới người dân. Đây là số tiền tài trợ tăng đáng kể, so với khoản tài trợ quảng cáo trị giá 25 triệu USD của tháng trước.

TIN TÀI TRỢ

- Quỹ đầu tư 200 triệu USD sẽ được hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức tài chính, nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận nguồn vốn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nguồn vốn đủ lớn, đang gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí có nguy cơ bị phá sản vì dịch bệnh Covid-19.

- Khoản tín dụng 340 triệu USD hỗ trợ quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà đã có tài khoản hoạt động trong một năm vừa qua. Thông báo về khoản tín dụng này sẽ có trong tài khoản Google Ads của các doanh nghiệp, và họ có thể sử dụng vào bất kỳ lúc nào cho đến hết năm 2020. Google cố gắng giúp đỡ chính các khách hàng đang gặp khó khăn của mình.

- Khoản tài trợ 20 triệu USD trên Google Cloud, cho phép các tổ chức và nhà nghiên cứu tận dụng khả năng tính toán và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Google. Từ đó, các nhà nghiên cứu có thể nhanh chóng tìm ra loại thuốc điều trị và vắc-xin phòng bệnh.

- Bên cạnh đó, Google còn chia sẻ những chuyên môn, kiến thức và công nghệ của mình cho những nhà sản xuất thiết bị y tế và bảo hộ cá nhân. Ví dụ như, Google đang hỗ trợ đối tác Magid Glove & Safety, để tăng cường sản xuất 2 - 3 triệu khẩu trang cung cấp cho CDC trong tuần tới.

Các nhân viên của Google và Alphabet cũng được tăng mức thưởng hàng năm từ 7.500 USD lên 10.000 USD.

'Cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ các cộng đồng của chúng tôi, bao gồm các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận để cùng tiếp tục tiến về phía trước', CEO Sundar Pichai cho biết.

Tham khảo: mspoweruser

Theo tvd/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/ceo-google-cam-ket-quyen-gop-hon-800-trieu-usd-de-giup-chong-lai-dich-benh-covid-19-7202028395619768.htm

Thích

Tags: COVID 19 | CEO Google | dịch bệnh | tổ chức | chống lại | tài trợ | quảng cáo | tiếp tục | nghiên cứu | Giúp đỡ | Chính phủ

MỚI NHẤT

goto top