KINH DOANH

CEO Lazada Việt Nam, đại diện Goldgate Venture, Microsoft và hơn 100 startup sẽ quy tụ tại Hanoi Innovation Summit cuối tháng 8

TRÍ THỨC TRẺ   20/08/2019 • 16:30

Ngày 29 và 30/8 tới đây, gần 3000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, cơ quan Trung ương và các lãnh đạo thủ đô Hà Nội, hơn 100 diễn giả, 50 nhà đầu tư tập đoàn công nghệ quốc tế tên tuổi và hơn 100 startup sẽ quy tụ tại Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit).

Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của Thành phố Hà Nội và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nội dung bao trùm của diễn đàn lần này xoay quanh chủ đề 'Đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần ở các nền kinh tế mới nổi', hai chủ đề lớn sẽ được chia các diễn giả đưa ra đàm luận trong hai ngày 29-30/8 đó là: 'Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng''Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người'.

Các diễn giả tham dự đều là các tên tuổi quốc tế trong lĩnh vực Startup như ông Michael Lints - Đối tác tại Golden Gate Ventures; ông Amarit Charoenphan - Chủ tịch điều hành & Đồng sáng lập của Hubba/ Techsauce; ông Bình Trần - Đối tác chính của 500 Startups và James Dong, CEO của Lazada Việt Nam & Thái Lan, ông Sonny Vu Founder Alabaster (chồng bà Lê Diệp Kiều Trang, CEO Go Viet). Các đại diện trong nước có tập đoàn Vingroup, nhà tài trợ toàn cầu của sự kiện, Dreamplex...

Ngoài ra, diễn đàn sự tham gia của các công ty công nghệ hàng đầu như Dassault system, Amazon Web Services, Microsoft, TechCrunch, NBC News, Golden Gate Venture, Click Ventures, Intek Institute,... các đối tác làng 'hạt giống' Orange và Shinhan Future's Lab cũng sẽ mang các công ty khởi nghiệp của họ đến và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của tại sự kiện.

Diễn đàn năm nay không chỉ đặt ra câu hỏi mà còn tìm ra lời giải và hướng đi thích hợp cho các vấn đề lớn về Môi trường, Thành phố thông minh, Di động & Hậu cần, Khoa học đời sống, Tương lai của việc làm, Công nghệ người tiêu dùng.

TIN TÀI TRỢ

Song song với chuỗi sự kiện là chung kết cuộc thi startup Ơi (viết tắt của Open Innovation, sáng tạo mở), với 60 đội đi vào vòng chung kết. Đội vô địch giành giải thưởng Ơi sẽ nhận được 10.000 USD tiền mặt, AWS cloud credit (credit trên dịch vụ đám mây của Amazon), khu vực làm việc miễn phí cùng khóa tăng tốc khởi nghiệp 1 tuần ở Việt Nam và cơ hội tham dự các sự kiện quốc tế từ đối tác của Hội nghị ở Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Ấn Độ. Hội đồng ban giám khảo cuộc thi startup ƠI sẽ có sự góp mặt của Bà Thái Vân Linh - CEO Vingroup Ventures, Kavi Raj Joshi - Người sáng lập & Giám đốc điều hành của The Next Venture Corp, Mike Butcher - Tổng biên tập tại TechCrunch, Tomoko Inoue - CEO tại Omron Venture, v.v …

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Hà Nội kỳ vọng Diễn đàn sẽ quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, đồng thời thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang nở rộ tại Việt Nam, trong đó có thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Ông Quentin Frecon, Giám đốc của Schoolab Việt Nam, mong muốn truyền cảm hứng và khích lệ những nhà khởi nghiệp Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện tiếp xúc cho họ với những khách hàng tiềm năng, kết nối họ với nguồn tài trợ và mạng lưới với những hệ sinh thái lớn hơn. Ông hy vọng, Hanoi Innovation Summit sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để các bạn startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng. Schoolab đã gọi vốn 50 triệu USD và tổ chức 500 chương trình doanh nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, hỗ trợ 450 startup, ươm tạo 6 tháng cho 11 startups tại TP.HCM.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, CEO của Vintech City, nhà tài trợ vàng của sự kiện, đại diện tập đoàn Vingroup, nhà tài trợ toàn cầu tiên phong, Hanoi Innovation Summit là dấu ấn đáng trân trọng để quảng bá về Hà Nội, về tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tiên phong và lan tỏa từ thủ đô.

Chủ đề của chương trình Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019:

Ngày 29/08: 'Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng', gồm 3 lĩnh vực: Môi trường (Công nghệ xanh, Công nghệ sạch, Nước, Bền vững, Không gian); Thành phố thông minh (5G, Internet Vạn vật IoT, Bất động sản, Công nghệ chính phủ); Di động & Hậu cần

Ngày 30/08: 'Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người' gồm 3 lĩnh vực: Khoa học đời sống (Thực phẩm/ Công nghệ nông nghiệp/ Sức khoẻ/ Công nghệ sinh học); Tương lai của việc làm (Công nghệ nhân sự, Công nghệ giáo dục); Công nghệ Người tiêu dùng (Công nghệ tài chính B2C, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, truyền thông).

Diễn đàn cũng mở ra một không gian dành riêng cho startup và doanh nghiệp trưng bày những sáng tạo mới nhất với hơn 100 gian hàng triển lãm và một cuộc thi khởi nghiệp gay cấn dành cho 60 startup quốc tế và trong nước có cơ hội giới thiệu ý tưởng trước một lượng độc giả lớn cùng giải thưởng hấp dẫn từ các nhà tài trợ và quỹ đầu tư.

Theo Châu Cao/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Hanoi Innovation Summit | Goldgate Venture | sáng tạo | khởi nghiệp | Diễn đàn | công nghệ | thành phố | sự kiện | Quốc tế | tổ chức

MỚI NHẤT

goto top