CÔNG NGHỆ

CEO Snapchat 'đá đểu' Mark Zuckerberg: 'Nhanh làm gì? Đua với ai mà cần nhanh?'

GENK   11/10/2017 • 15:43

Dường như CEO Evan Spiegel của Snapchat không hề tin vào phương châm nổi tiếng của Facebook: “Tiến thật nhanh và phá vỡ mọi thứ” (Move fast and break everything).

Phương châm này của Mark Zuckerberg đã sớm vượt ra khỏi giới hạn ngành công nghiệp công nghệ cao và tiến bước vào nền văn hóa pop qua những chương trình giải trí như “Thung lũng Silicon” của HBO. Tuy nhiên, Evan Spiegel lại không hề đánh giá cao điều này.

Evan Spiegel không tán thành với phương châm 'tối cao' của Facebook.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với Jessi Hempel của tờ Wired, CEO của Snapchat cho biết: “Khi là một nhà kiến thiết ra những thứ mới mẻ thì đáng lẽ bạn phải hiểu được rằng: tốc độ chẳng mang lại được lợi ích gì đối với những việc bạn đang làm cả. Bạn là người tạo ra những sản phẩm mới, những trào lưu mới cơ mà. Nhanh để làm gì? Đua với ai mà cần nhanh? Điều thực sự quan trọng là bạn phải làm việc thật cẩn thận và tỉ mỉ”.

Không có gì lạ khi Spiegel chỉ trích tư tưởng nền tảng cho chiến lược kinh doanh của Facebook như vậy. Snapchat và Facebook vốn đang cạnh tranh khốc liệt để có được những hợp đồng quảng cáo béo bở cũng như thu hút được nhiều người dùng hơn.

TIN TÀI TRỢ

Facebook và Snapchat vốn là hai đối thủ không đội trời chung.

Trái ngược với Facebook, Snapchat đang thực hiện đúng theo quan điểm của Spiegel. Trong khi đối thủ liên tục thử nghiệm những tính năng mới cùng hàng loạt tinh chỉnh để cải thiện trải nghiệm của người dùng, Snapchat lại thường phát triển các công nghệ mới trong nội bộ trước khi chính thức ra mắt để người dùng có thể sử dụng.

Snapchat luôn đi ngược lại với quan điểm của Facebook.

Tuy nhiên, Spiegel cũng nhận ra tâm lý “di chuyển nhanh” của một bộ phận nhân công mà Snapchat đã thuê về từ thung lũng Silicon. Ông bày tỏ sự ngạc nhiên trong bài phỏng vấn của mình: “Sao họ lại thế nhỉ? Tư tưởng này vô lý hết sức”.

Theo BusinessInsider

Theo Z-Lion / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Mark Zuckerberg | Facebook | snapchat

MỚI NHẤT

goto top