THỜI SỰ

CHÍNH THỨC: Toàn bộ người lao động ở Đà Nẵng nghỉ làm để tránh 'siêu bão' số 9

ĐẤT VIỆT   27/10/2020 • 10:49

Công văn của TP. Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ người dân không ra khỏi nhà từ 20h đêm nay 27/10.

Trong công văn mới nhất được Chủ tịch TP. Đà Nẵng – Huỳnh Đức Thơ kí, có nội dung:

‘Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ 00 phút ngày 27/10/2020 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10/2020 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt)'.

Như vậy, bắt đầu từ 20h đêm nay, người lao động ở TP. Đà Nẵng được nghỉ làm việc để phòng chống bão số 9, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng cùng đã ban hành quyết định cho phép học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Đà Nẵng đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo Quyết định phân công số 02/QĐ-PCTT ngày 26/10/2020 của Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu, khi bão đến tất cả phải tránh trú an toàn; đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Đồng thời, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ 00 phút ngày 27/10/2020; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

>>XEM THÊM: Bão số 9: Các tỉnh miền trung gấp rút chèn chống nhà cửa, sơ tán dân

Theo Duy Tài/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-toan-bo-nguoi-lao-dong-o-da-nang-nghi-lam-de-tranh-sieu-bao-so-9-news-2465924.html

Thích

Tags: bão số 9 | Đà Nẵng | người lao động | nghỉ làm

MỚI NHẤT

goto top