Tags: CIA

Các hồ sơ mới giải mật hé lộ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng được mật báo về việc trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã dùng người thế thân để đào tẩu hồi Thế chiến hai.

Nghe ⋅ 02:55

Những năm 1980, CIA và cơ quan tình báo Israel Mossad đã phối hợp soạn thảo và tiến hành chiến dịch mang mật danh 'Key Key Mountain' do Mỹ tài trợ.

Mới đây, Nga đã kết án 13 năm tù giam với đối tượng tiết lộ bí mật quân sự về Hạm đội phương Bắc cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Ám ảnh tiềm lực công nghệ không gian của Liên Xô, Mỹ dành 21 năm đằng đẵng để giải mã một trong những bí mật bao quanh địch thủ.

Đã 55 năm qua kể từ ngày vị Tổng thống thứ 35 của Mỹ John Fitzgerald Kennedy bị ám sát trong lúc đang di chuyển tại thành phố Dallas, bang Texas trên chiếc mui trần, những kết luận về vụ án vẫn còn gây tranh cãi.

Tại quốc hội Mỹ, nơi từng thông qua đạo luật công bố tội phạm chiến tranh Đức Quốc xã (NWCDA) từ năm 1998, đó là một kho tài liệu đồ sộ do CIA phân loại, thừa nhận một trong những bí mật tồi tệ nhất thời kỳ Chiến tranh Lạnh được giữ kín: nhu cầu sử dụng một mạng lưới điệp viên Đức Quốc xã (ĐQX) quy mô lớn để thực hiện một chiến dịch tuyệt mật chống lại Liên Xô. Kho tài liệu này khét tiếng đến thế nào?

Bức điêu khắc chứa hơn 1.800 ký tự ẩn sau đó là các thông điệp bí mật nằm ngay khuôn viên của trụ sở Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại Virginia trong 3 thập kỷ qua chưa ai có thể hoá giải.

Nghe ⋅ 02:22

Người đứng đầu Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) Hans Georg MaaBen đã lên tiếng cáo buộc Triều Tiên sử dụng Đại sứ quán nước này tại Berlin để mua các thiết bị phục vụ cho chương trình tên lửa.

Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định chỉ vài tháng nữa, Triều Tiên sẽ sở hữu loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gắn đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Cục Tình báo trung ương (CIA) Mỹ đã giải mật một loạt tài liệu tiết lộ những hoạt động gián điệp quái lạ nhằm giành thắng lợi trong Chiến tranh Lạnh.

Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho rằng việc phát triển chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên không chỉ nhằm mục đích tự vệ, mà còn để đe dọa và khống chế Mỹ.

Giám đốc CIA Mike Pompeo cảnh báo chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang mở rộng, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ còn “một ít tháng nữa” là có khả năng phóng một tên lửa hạt nhân vào Mỹ.

Nhờ nguồn tin từ CIA, cơ quan chức năng Nga đã chặn đứng một nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch tổ chức tấn công các địa điểm đông người tập trung vào cuối tháng 12 tại thành phố Saint Petersburg.

'Nhóm công tác đặc biệt' thật không thể tin nổi kế hoạch gián điệp mạo hiểm của tình báo Hải quân Mỹ lại thành công một cách dễ dàng như vậy.

Báo Anh đã xới lại vụ bắt giữ cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein hồi tháng 12/2003, đặc biệt là những sai lầm của Mỹ trong cuộc chiến này.

Việc CIA công bố những tài liệu được giải mật mà không qua chọn lọc hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn khách quan về tiến trình lịch sử của nhân loại.

goto top