Tags: CIA

Các hồ sơ mới giải mật hé lộ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng được mật báo về việc trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã dùng người thế thân để đào tẩu hồi Thế chiến hai.

Nghe ⋅ 02:55

Cục Tình báo trung ương (CIA) Mỹ đã giải mật một loạt tài liệu tiết lộ những hoạt động gián điệp quái lạ nhằm giành thắng lợi trong Chiến tranh Lạnh.

Theo truyền thông Mỹ, người cung cấp thông tin này hiện đang ở Mỹ dưới tên riêng và được bảo vệ. Ông rất quan trọng với Mỹ trong quá trình điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Ám ảnh tiềm lực công nghệ không gian của Liên Xô, Mỹ dành 21 năm đằng đẵng để giải mã một trong những bí mật bao quanh địch thủ.

Đã 55 năm qua kể từ ngày vị Tổng thống thứ 35 của Mỹ John Fitzgerald Kennedy bị ám sát trong lúc đang di chuyển tại thành phố Dallas, bang Texas trên chiếc mui trần, những kết luận về vụ án vẫn còn gây tranh cãi.

Một quản lý cấp cao thuộc Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Trung Quốc (CSIC) đang bị điều tra vì bán bí mật công nghệ tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Người đứng đầu Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) Hans Georg MaaBen đã lên tiếng cáo buộc Triều Tiên sử dụng Đại sứ quán nước này tại Berlin để mua các thiết bị phục vụ cho chương trình tên lửa.

Những khóa huấn luyện của công ty CAGN Global dành cho điệp viên ở UAE gần như là bản sao chính xác chương trình huấn luyện ở “The Farm” của CIA.

Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định chỉ vài tháng nữa, Triều Tiên sẽ sở hữu loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gắn đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho rằng việc phát triển chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên không chỉ nhằm mục đích tự vệ, mà còn để đe dọa và khống chế Mỹ.

Giám đốc CIA Mike Pompeo cảnh báo chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang mở rộng, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ còn “một ít tháng nữa” là có khả năng phóng một tên lửa hạt nhân vào Mỹ.

Ngày 16-1, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một cựu nhân viên CIA đã bị bắt tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York với cáo buộc lưu trữ trái phép thông tin mật.

Tổng công tố Iran Mohammad Jafar Montazeri tuyên bố một quan chức CIA đứng đầu một chiến dịch nhận được sự hỗ trợ tình báo từ phía Israel và tài chính từ Saudi Arabia để gây rối loạn Tehran.

Lúc còn sống, “hoàng đế ma túy” Pablo Escobar đã đút túi rủng rẻng 45 triệu bảng Anh mỗi ngày, mua vô số bất động sản khổng lồ, máy bay và cả những hóa thạch khủng long vô giá làm quà tặng cho con trai. Nhưng những khoản tiền và vàng không dùng để chi tiêu thì Escobar lại chôn chúng. Từ đây hành trình săn lùng kho vàng của hắn ta đã bắt đầu.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét kế hoạch xây dựng một mạng lưới tình báo tư nhân theo đề xuất của Erik Prince, nhà sáng lập tập đoàn an ninh tư nhân Blackwater, cùng một số cựu điệp viên CIA.

Nhờ nguồn tin từ CIA, cơ quan chức năng Nga đã chặn đứng một nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch tổ chức tấn công các địa điểm đông người tập trung vào cuối tháng 12 tại thành phố Saint Petersburg.

goto top