Tags: Covid 19

Tăng trưởng doanh thu của tập đoàn Huawei của Trung Quốc đã chậm lại đáng kể trong thời gian từ tháng 1-9/2020 do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 và các biện pháp hạn chế của Mỹ.

Tính đến 18h ngày 23/10, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến cho đơn hàng giảm, dẫn đến hàng loạt lao động trong ngành dệt may khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam phải nghỉ việc tạm thời, thậm chí mất việc.

13 bộ trưởng văn hóa của nhóm ASEAN+3 đều nhất trí cho rằng trao đổi và hợp tác quốc tế cần tiếp tục được duy trì trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật bất chấp sự bùng phát của dịch COVID-19.

Mỹ đã bỏ kho số máy thở của Nga gửi tặng do tin rằng 45 máy thở này là kém chất lượng.

Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của mình chỉ chưa đầy 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống chính thức vào ngày 3/11 tới đây.

Vào 18h ngày 23/10/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19, Việt Nam hiện có 1.148 bệnh nhân. Người dân và ngành y tế không được chủ quan, vẫn phải cảnh giác, chủ động phòng bệnh trong mọi tình huống. Đặc biệt, phải kiểm soát chặt chẽ những người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam.

Nhiều nhà kinh tế học cho rằng các chính sách của những vị Tổng thống thường không có dấu ấn nào lớn đối với nền kinh tế.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, cụm từ 'y tế công cộng' được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người nói về y tế công cộng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được đầy đủ vai trò của y tế công cộng.

18h ngày 23/10, Bộ Y tế thông tin không có ca mắc mới Covid-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.049 bệnh nhân.

Ngày 23/10, Bộ Y tế và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và cuộc thi ảnh 'Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19'.

Ngày 23-10, Việt Nam có 24 giờ không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Hiện đã có 1.049/1.148 ca được điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ hơn 91%.

Bị mắc COVID-19 nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến dư luận sửng sốt khi xuất viện chỉ sau có 3 ngày điều trị. Điều gì đã khiến ông có khả năng phục hồi nhanh như thế, do thể trạng đặc biệt hay một phương pháp điều trị tiên tiến mà người Mỹ chưa công bố?

Từ châu Mỹ sang châu Âu, châu Á… đều ghi nhận xu hướng tăng giá bất động sản, bất chấp bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu do Covid-19.

Hôm 23-10, CNN dẫn lời thủ tướng Cộng hoà Séc - Andrej Babis nhận định khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra hiện nay đang trong giai đoạn tồi tệ đồng thời xin lỗi trước người dân vì tự thấy mình đã làm chưa đủ để ngăn chặn tình trạng tồi tệ này.

WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã gọi đại dịch COVID-19 là cơn bão tàn phá sức khỏe tâm thần của hàng triệu người dân trên toàn thế giới.

goto top