Tags: COVID 19

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi toàn nước Anh phong tỏa vì COVID-19, nữ hoàng Anh Elizabeth II thong thả cưỡi ngựa tại lâu đài riêng với trang phục đậm chất miền quê Anh.

Tại thị trường phía Nam, bất động sản Đức Hòa (Long An) đang mở ra nhiều triển vọng cho nhà đầu tư.

Bloomberg nhận định, việc mở cửa lại hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi nước này đang đối mặt với những mối lo chồng chất về sự bùng phát của Covid-19 và suy thoái kinh tế. Chưa dừng ở đó, hiện tại, các thành phố trên cả nước, từ New York, Chicago đến Los Angeles, đang chìm trong tình trạng bất ổn vì biểu tình.

Tính đến 1/6, Bộ Y tế cho biết đã có 63 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Thật ngạc nhiên, dù chịu thiệt hại về kinh tế do dịch Covid-19 gây ra, nhưng trong khi Barcelona cho thấy sự tích cực trên thị trường chuyển nhượng với hàng loạt những mục tiêu trị giá cả trăm triệu euro thì Real Madrid, với vị chủ tịch quyền lực và thói quen mua sắm ngôi sao lại có vẻ như sẽ không mua bất cứ ai trong mùa hè này.

 Lionel Messi cho rằng, đại dịch Covid-19 không chỉ làm thay đổi bóng đá mà còn cả cuộc sống của tất cả mọi người.

 Hai gã khổng lồ La Liga sẽ phải trải qua 11 trận đấu liên tục chỉ trong hơn 1 tháng để tranh ngôi vương, sau khi mùa giải bị hoãn từ tháng 3 vì dịch Covid-19.

Các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Mỹ leo thang thành bạo loạn, Iran điều tàu chở hàng triệu thùng dầu đến cứu Venezuela và những diễn biến của COVID-19… là những vấn đề đáng chú ý tuần qua.

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ả Rập Saudi đã trục xuất hàng ngàn người lao động Ethiopia.

Bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh đã ngưng lọc máu, chức năng thận khá hơn. Đây là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta hiện nay.

TAND huyện Đông Anh mới đây đã tuyên phạt 14 thanh thiếu niên mức án từ 6 tháng tù treo đến 12 tháng tù giam về hành vi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu.

Những cuộc biểu tình quy mô lớn thể hiện sự giận dữ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đang làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục hiện diện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho hơn 6,2 triệu người và cướp mạng sống của gần 374.000 người khác.

Đôi khi không chỉ người bên ngoài xã hội, mà cả những bác sĩ khác không thuộc chuyên ngành truyền nhiễm, cũng len lén kéo vội khẩu trang, đi chếch xa một chút khi biết đối diện là một bác sĩ truyền nhiễm đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện chỉ còn 23 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác có hơn 6.300. 29/49 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đã chuyển âm tính ít nhất 1 lần.

goto top