Tags: COVID-19

Hãng AstraZeneca và Đại học Oxford đã thừa nhận một lỗi trong quá  trình thử nghiệm vắc xin của họ. Tiết lộ này đã đặt ra thắc mắc về loại vắc-xin Covid-19 giá rẻ được công bố có hiệu quả 70%.

Ông Trump đã nhiều lần phàn nàn về hệ thống bầu cử của Mỹ và cả quy chế bỏ phiếu qua đường bưu điện của cuộc bầu cử năm nay.

Ca tái dương tính Covid-19 tại tỉnh Thái Bình chính là bệnh nhân số 1138 đã từng được công bố điều trị khỏi trước đó.

Ngày 27/11, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay và đã 86 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Thái Lan và Philipines đã bắt đầu có những thỏa thuận đầu tiên về mua sắm vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca-Oxford, sau khi có những thông tin cho thấy vắcxin có hiệu quả cao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera tại Việt Nam, quan hệ hai nước đã có những bước phát triển quan trọng.

Tính đến 18 giờ ngày 27/11, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc mới COVID-19, tổng cộng 1.339 ca.

Ngày 27/11, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc mới COVID-19, BN1332-1339, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Định.

Các thông điệp phòng chống dịch COVID-19 như: Thông điệp 5K, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay đúng cách được xây dựng dưới dạng tiếng Mông giúp đồng bào dân tộc thiểu số nói tiếng Mông dễ tiếp cận.

Ngày 27/11, Bộ Quốc phòng Australia công bố Tuyên bố chung gồm 8 điểm giữa các Bộ trưởng Quốc phòng từ Australia, Malaysia, New Zealand, Singapore và Anh về Thỏa thuận phòng thủ 5 cường quốc (FPDA) sau 49 năm được ký kết, hướng tới kỷ niệm 50 năm vào năm 2021 tới.

8 bệnh nhân COVID-19 mới nhập cảnh về nước trên nhiều chuyến bay, được cách ly tại Khánh Hòa, TP Hồ Chí minh và Nam Định. Như vậy, Việt Nam đã có 1.339 người mắc COVID-19.

TAND TP Hà Nội vừa có quyết định mở phiên xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội).

Các nhà khoa học Singapore đã phát triển một loại khẩu trang có khả năng phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19 hoặc các bệnh tật khác từ người sử dụng.

Trái phiếu chính phủ định giá theo đồng rupiah của Indonesia và đồng baht của Thái Lan đang dẫn đầu khu vực trong quý 4/2020, mang lại tỷ suất lợi nhuận lần lượt gần 10% và 5% tính đến nay.

Công ty Walt Disney đang lên kế hoạch sa thải 32.000 nhân viên vào cuối tháng 3 năm sau, nhiều hơn 4.000 người so với thông báo trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 Các nhà phát triển Sputnik V của Nga đang đề xuất kết hợp vaccine của họ với vaccine của công ty dược phẩm AstraZeneca của Nga để tăng hiệu quả phòng chống virus SARS-CoV-2.

goto top