CSGT tổng kiểm tra phương tiện

Khi mua bảo hiểm để đối phó: Đến sinh viên nghèo cũng được thuê bán, thu 600.000 đồng/ngày

Khi mua bảo hiểm để đối phó: Đến sinh viên nghèo cũng được thuê bán, thu 600.000 đồng/ngày anh tinngan

Dọc tuyến đường Mai Chí Thọ (Q.2), 3/2 (Q.10), Võ Văn Kiệt (Q.5), Lý Thái Tổ (Q.10)… cứ cách 20 mét lại 'mọc' lên 1 điểm bán bảo hiểm xe máy, cảnh buôn bán diễn ra tấp nập. Thế nhưng, nhiều người mua không biết lợi ích của bảo hiểm này đến đâu.

Từ ngày 15/5 đến 21/5, các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 14.507 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 6,6 tỷ đồng. Trong đó tạm giữ 546 phương tiện, 3.355 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe 3.355 trường hợp.

Nhiều trường hợp 'ma men', tàng trữ ma tuý được phát hiện trong những ngày đầu thực hiện tổng kiểm soát phương tiện trên toàn quốc.

Hàng ngàn trường hợp vi phạm, hàng trăm xe bị tạm giữ sau 4 ngày CSGT TP HCM tổ chức tổng kiểm soát các loại xe trên địa bàn.

Nữ sinh viên bán bảo hiểm chia sẻ, lúc trước mỗi ngày chỉ được khoảng 20 giấy chứng nhận, nhưng từ khi có lệnh tổng kiểm tra phương tiện thì lượng khách tăng vọt, đến 260 tờ/ngày.

Những ngày qua, nhiều người thắc mắc việc mua bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới sẽ được hưởng những quyền lợi gì; bởi vậy, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh để làm rõ về vấn đề này.

CSGT toàn quốc xử phạt hơn 14 tỷ đồng trong hai ngày đầu tiên triển khai kế hoạch tổng kiểm soát giao thông đường bộ.

Nghe ⋅ 02:25

Trong ngày thứ 2 ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 13.000 trường hợp vi phạm và hàng loạt trường hợp vận chuyển vũ khí 'nóng', ma túy, gỗ lậu kịp thời được phát hiện, xử lý.

Nghe ⋅ 02:26

Trong ngày đầu ra quân, TP Hà Nội đã xử lý 2.259 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 963 triệu đồng và tạm giữa 84 phương tiện vi phạm.

Nghe ⋅ 02:20

Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã bắt đầu đợt tổng kiểm tra các phương tiện đang lưu thông mà không cần tài xế có lỗi ban đầu. Vì vậy, các tài xế cần lưu ý một số điều sau.

Chỉ trong 30 phút, CSGT TP.HCM dừng, kiểm tra hàng chục trường hợp, trong đó phát hiện các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, không mang theo giấy tờ xe.

Đang lưu thông trên đường thì nam thanh niên phát hiện tổ CSGT tuần tra, người này tăng ga bỏ chạy gây TNGT cho người đi đường.

Bị CSGT yêu cầu giấy tờ, tài xế gọi người nhà đến 'trợ giúp'. Thế nhưng, cả 2 phương tiện cùng bị CSGT tạm giữ vì không xuất trình đủ giấy tờ xe theo quy định.

Nghe ⋅ 02:06

Cục CSGT phát hiện tài xế xe tải vi phạm nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng. Tài xế bị xử phạt 40 triệu đồng, tước GPLX gần 2 năm.

Lưu thông từ quận 1 về quận 2, khi vừa ra khỏi hầm anh Danh (30 tuổi) bất ngờ khi bị CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi bị dừng xe, anh Danh bối rối nói 'Tôi có đi sai gì đâu mà dừng xe tôi' và yêu cầu được CSGT nói lý do.

Lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung kiểm soát, xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn đối với tài xế điều khiển xe container và ô tô chở khách.

Hôm nay 15/5, thực hiện theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của cục CSGT (Bộ Công an), lực lượng CSGT trên cả nước đã tiến hành ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội.

Sáng 15-5, các tổ tuần tra đặc biệt của CSGT trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tổng kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đáng chú ý, lực lượng CSGT có quyền dừng xe kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Từ 6h sáng nay, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) đã huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kiểm soát các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT dừng phương tiện kiểm tra không cần phát hiện thông báo lỗi vi phạm ban đầu.

Nghe ⋅ 04:56

Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…

Nghe ⋅ 02:27

goto top