KINH DOANH

Cổ phiếu ngân hàng 'dậy sóng', VN-Index bứt phá vượt mốc 880 điểm

TỔ QUỐC   03/06/2020 • 10:17

Nhóm cổ phiếu penny tiếp tục 'dậy sóng' trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng trần như VRC, DRH, ITA, QBS, HQC, CDO,…

Phiên giao dịch chiều diễn ra với sự bùng nổ của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, HDB, VPB, TCB, TPB…đồng loạt bứt phá mạnh kéo theo sự hưng phấn trên toàn thị trường. Trong đó, HDB đóng cửa tăng trần lên 28.500 đồng và đây cũng là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Bên cạnh đó, các Bluechips như FPT, MSN, VIC, VNM, PLX, VRE, PNJ, VHM, MWG…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà lan tỏa ra nhiều nhóm ngành. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT…cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh. Nhóm khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng như GVR, PHR, D2D, BCM, IDC, ITA, KBC, SIP…

Cổ phiếu 'nóng' DBC tiếp tục duy trì đà bứt phá mạnh và đóng cửa tăng trần lên 48.000 đồng. KSB cũng là cái tên đáng chú ý khi tăng trần lên 26.500 đồng. Trong khi đó, CTD đóng cửa giảm 6,4% sau những mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp. SVC cũng là cổ phiếu lớn giảm sàn trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu penny tiếp tục 'dậy sóng' trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng trần như VRC, DRH, ITA, QBS, HQC, CDO,…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,37 điểm (0,73%) lên 881,17 điểm; HNX-Index tăng 2,5% lên 116,49 điểm và UPCom-Index tăng 0,63% lên 55,33 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng E1VFVN30 bị bán ròng 131 tỷ đồng.

===================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường dần trở nên tích cực hơn khi áp lực cung dần suy yếu, trong khi lực cầu mạnh lên giúp xu hướng tăng được củng cố. Dẫn dắt đà tăng lúc này là các cổ phiếu Bluechips như FPT, GAS, PLX, POW, MWG,…và đặc biệt là nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VIB, VPB, HDB…

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PVC…Việc giá dầu hồi phục mạnh những ngày qua đang hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu này.

Nhóm khu công nghiệp không còn bùng nổ như những phiên tước, tuy nhiên dòng tiền vào nhóm này vẫn khá mạnh với nhiều mã tăng như PHR, SZC, D2D, SIP, ITA…

TIN TÀI TRỢ

Với nhóm penny, HQC đang là cái tên nổi bật nhất khi dư mua trần gần 16 triệu cổ phiếu và đây cũng là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu.

ở chiều giảm điểm, CTD đang là cái tên nổi bật nhất khi giảm 6,4% xuống 67.300 đồng. Lo ngại những mâu thuẫn nội bộ đã khiến giới đầu tư bán mạnh cổ phiếu này. SJS sau chuỗi phiên bứt phá mạnh gần đây cũng chịu áp lực chốt lời và hiện giảm 2,54% xuống 24.950 đồng. Ngoài ra, một vài Bluechips như BVH, HPG, VIC, VNM, VRE,…cũng giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,8 điểm (0,32%) lên 877,6 điểm; HNX-Index tăng 1,48% lên 115,33 điểm và UPCom-Index tăng 0,09% lên 56,03 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 45 tỷ đồng, tập trung vào E1VFVN30, DBC, VIC, CII…

Dù vậy trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2006 hiện đã thu hẹp basis âm xuống còn 3,06 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư hiện không quá bi quan với thị trường.

===============================

Diễn biến khởi sắc của TTCK Mỹ đêm qua đã mang lại tâm lý tích cực cho các TTCK Châu Á sáng 3/6 và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chỉ số VN-Index tăng điểm ngay từ những phút mở cửa, dù rằng không ít lo ngại thị trường đang tiệm cận vùng đỉnh ngắn hạn.

Các Bluechips GAS, MSN, VNM, SAB, PLX, PNJ,…cùng một vài cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, HDB…duy trì đà tăng và là động lực giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS…tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh những ngày gần đây.

Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như PHR, DPR, SZL, SZC, D2D, SIP, ITA…

Cổ phiếu 'nóng' DBC tiếp đà tăng 1% lên 45.200 đồng nhờ giá lợn tăng mạnh những ngày qua. Trong khi đó, CTD tiếp tục bị bán mạnh và giảm gần 6% do lo ngại những mâu thuẫn giữa các nhóm cổ đông công ty.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,88 điểm (0,1%) lên 875,68 điểm; HNX-Index tăng 0,29% lên 113,97 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,12% xuống 55,91 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.200 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 14 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào các Bluechips như VHM, CTG, VNM, VCB, HDB…

Theo Minh Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ctd-giam-sau-truoc-lo-ngai-mau-thuan-noi-bo-vn-index-hoi-phuc-nhe-voi-luc-keo-tu-nhom-bluechips-420203610816001.htm

Thích

Tags: VN Index | hồi phục | thị trường | cổ phiếu | lo ngại | động lực | mâu thuẫn | một vài | tích cực | Ngân hàng

MỚI NHẤT

goto top