THỂ THAO

Cả 3 giải đấu lớn nhất Việt Nam vấp nguy cơ bị hủy hẳn vì dịch Covid-19

TỔ QUỐC   30/07/2020 • 07:16

Những giải đấu gồm V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc có thể buộc phải hủy hẳn trong năm nay.

Trong ngày hôm nay (29/7), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo điều chỉnh lịch thi đấu Cúp quốc gia. Theo đó, trận Bà Rịa-Vũng Tàu gặp TP.HCM và Viettel gặp Becamex Bình Dương sẽ diễn ra ngày 4/8 còn trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Than Quảng Ninh, Hà Nội gặp XSKT Cần Thơ đá ngày 5/8. Hai trận bán kết Cúp quốc gia vào ngày 9/8 và trận chung kết Cúp quốc gia vào ngày 13/8.

Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 có thêm một số diễn tiến mới khá phức tạp tại Việt Nam, nhiều địa phương trên cả nước đã tiếp tục triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc sẽ tạm dừng các giải đấu thể thao tại địa phương mình.

Ngày 29/7, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND Hà Nội đã phát biểu với truyền thông: 'Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng và Chỉ thị mới của Thường vụ Thành ủy, người dân thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, hạn chế ra ngoài và khi ra ngoài phải đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao đông người ở nơi cộng cộng và các sự kiện lớn. Không tập trung quá 3 người nơi công cộng…'

Như vậy, hai trận đấu thuộc Cúp Quốc gia trên sân Hàng Đẫy vào ngày 4 và 5/8 sẽ không thể diễn ra theo như dự kiến trước đó.

Cũng trong ngày hôm nay, lãnh đạo đội B. Bình Dương cũng khẳng định với tờ báo Thanh Niên: 'Chúng tôi không đặt vé ra Hà Nội nữa. Sáng 29/7, tôi xem qua tivi, nghe Thủ tướng chỉ đạo là các đơn vị tỉnh, thành trong cả nước thực hiện theo Chỉ thị 19. Đồng nghĩa với việc các giải thể thao sẽ phải tạm dừng. Chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm túc yêu cầu của chính phủ, của Thủ tướng và các cơ quan có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh'.

Các giải V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia có nguy cơ phải hủy hẳn vì dịch Covid-19.

Trước đó thì đại diện một số đội bóng ở V.League cũng đề nghị VPF dừng hẳn mùa giải năm nay. Cộng thêm với việc diễn biến dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp ở nhiều địa phương nên cả ba giải V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia đều đứng trước nguy cơ bị hủy hẳn trong năm nay.

Được biết vào ngày mai, 30/7, VPF sẽ có thông báo tạm hoãn Cúp quốc gia còn có quyết định dừng hẳn ba giải đấu lớn nhất Việt Nam hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định cuối cùng từ các cấp có thẩm quyền.

Theo Tiểu Mã/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ca-3-giai-dau-lon-nhat-viet-nam-vap-nguy-co-bi-huy-han-vi-dich-covid-19-82020297213558139.htm

Thích

Tags: Cúp Quốc gia | V.League | VPF

MỚI NHẤT

goto top