TÂM SỰ

Cả công ty đổi quà dịp Giáng sinh, chị kế toán chết lặng vì món đồ bên trong nhưng không quên dạy cho đồng nghiệp kém duyên bài học nhớ đời

TRÍ THỨC TRẺ   25/12/2019 • 12:05

Chị kế toán chắc mẩm, chị mà lên chức giám đốc kiểu gì đứa nhân viên kia sẽ bị đuổi ngay tức khắc!

Ở công ty X nọ làm về mảng xuất nhập khẩu, có một truyền thống rất đặc biệt nhân ngày Noel. Vào ngày này, mỗi nhân viên sẽ chuẩn bị một phần quà để trong hộp. Món quà ấy được quy định có giá trị tối thiểu là 50 ngàn đồng. Sau đó, mọi người tập hợp quà Giáng sinh để dưới cây thông Noel. Mỗi người sẽ lấy bất kỳ một hộp khác món của mình.

Những người làm lãnh đạo cho rằng truyền thống kể trên sẽ giúp mùa Giáng sinh trở nên đặc biệt, đáng mong chờ và hơn cả mọi người có cơ hội quan tâm nhau. Cho đi và nhận lại, đó là tất cả thông điệp cấp trên muốn gửi gắm qua việc làm này.

Năm nay, như thường lệ, công ty X cho nhân viên bốc quà vào chiều ngày 24/12. Ai nấy đều rất háo hức không biết mình sẽ nhận được quà gì và ai sẽ sở hữu món quà của mình trao gửi. Chu đáo nhất là mấy chị phòng kế toán, vừa tâm lý lại còn có gu. Họ không lựa đại một món đồ mà tận tay chuẩn bị gói ghém kỹ càng.

Người thì chuẩn bị một lọ nước hoa chiết xuất, người thì chuẩn bị một quyển notebook in hình công ty thiết kế xịn sò. Đặc biệt có chị kế toán trưởng còn chuẩn bị hẳn một quyển truyện và cặp vé xem phim 'Mắt Biếc'. Chị nghĩ các đàn em sẽ thấy vui vẻ và ý nghĩa khi nhận được món quà của chị.

Sau khi mỗi người tự lựa quà của mình xong, còn một chiếc hộp nhỏ cuối cùng dành cho chị kế toán trưởng. Chị hí hửng mang về phòng. Thế nhưng niềm vui chưa thấy đâu thì nỗi buồn đã nổ vài nháy. Chị kế toán bàng hoàng trước những gì ở trong hộp quà.

Đó là một gói muối, một gói bột canh và một cái khẩu trang vải. Thậm chí chiếc khẩu trang trông còn hơi... bẩn bẩn, đến nỗi chị chẳng dám sờ tay vào nó. Trong hộp còn kèm theo một mẩu giấy nhỏ với dòng chữ 'Chúc ai đó nhận được món quà này sẽ vui nha, nghèo chỉ có vậy thôi! Của ít lòng nhiều hì.- Nam.' Chị kế toán cộng nhanh trong đầu, chiếc khẩu trang này 30 nghìn là cùng, hai gói muối 8 nghìn, tổng cộng có... 38 nghìn!!!

Thế rồi, chẳng nói thì ai cũng biết, chị kế toán trưởng cầm hộp quà đến thẳng phòng nhân sự gặp Nam. Cậu Nam này làm ở bộ phận tuyển dụng được hơn 2 năm nay, nổi tiếng với tính cách cợt nhả nhưng đôi khi hơi quá trớn. Chị kế toán ném thẳng hộp quà lên bàn, xẵng giọng:

'Cái gì đây hả Nam? Em thực hiện truyền thống của công ty theo cái cách này đây à? Em có lòng tự trọng không vậy? Chị không muốn nói đến giá trị của món quà vì chị không trông mong quá nhiều, chị chỉ cần thấy được cái sự chu đáo và tử tế của em thôi. Em nhìn các bạn mới vào đi kìa, các bạn ấy dù không có nhiều tiền nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị cẩn thận bằng cả tấm lòng, gói ghém chỉn chu. Còn em thì sao?

Chị nghĩ nếu cộng tiền những món đồ này thêm cả nhân cách của em cũng chưa đủ 50 nghìn đâu Nam ạ!'

Nói đoạn, chị kế toán quay ngoắt mặt đi về phòng, để lại gương mặt ngẩn tò te của cậu đồng nghiệp kém duyên. Có lẽ cậu đã đùa hơi quá, vả lại tặng gói muối, bột canh cho người khác thì chả hóa ra bảo người ta... nhạt đúng không? Dù gì Noel cũng là một dịp đặc biệt, nếu có thể thì nên chuẩn bị kỹ hơn. Không cần phải món quà quá đắt đỏ nhưng cốt thể hiện được tấm lòng và thiện chí của chúng ta.

Mặc dù sau đó Nam đã đến xin lỗi và mua tặng chị kế toán một chiếc khăn len nhưng chị nhất quyết không tiếp Nam. Vậy đó, nếu đã làm mất lòng nhau chốn công sở, thật khó để chúng ta lấy lại hình ảnh tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp. Dù là chị kế toán hay bất cứ ai khác nhận được món quà này chắc hẳn sẽ khó mà hài lòng cho được!

Còn các nàng công sở ơi, chỗ bạn làm có tổ chức đổi quà Giáng sinh không nhỉ?

Theo Quiry/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/ca-cong-ty-doi-qua-dip-giang-sinh-chi-ke-toan-chet-lang-vi-mon-do-trong-hop-nhung-khong-quen-day-cho-dong-nghiep-kem-duyen-bai-hoc-nho-doi-2220191224181200854.htm

Thích

Tags: dịp Giáng sinh | bài học nhớ đời | quà giáng sinh | Mùa Giáng Sinh | Kế toán trưởng | Phòng nhân sự | Lòng tự trọng | nàng công sở | Chuyện phiếm công sở

MỚI NHẤT

goto top