CHUYỆN LẠ

Cá đuối khổng lồ ăn thịt mực trong thủy cung Nhật Bản

VNEXPRESS   11/08/2017 • 11:45

Bản năng tự nhiên thôi thúc con cá đuối đói mồi tấn công và ăn thịt mực bơi ngang qua trước khiến nhiều khách tham quan thủy cung sợ hãi.

Khách tham quan thủy cung Yokohama Yakkeijima Sea Paradise ở Nhật Bản la hét sợ hãi khi chứng kiến cá đuối nước ngọt khổng lồ ăn thịt một con mực ngay trước mắt, Mirror hôm 10/8 đưa tin.

Trong video do một nhân chứng quay lại, con cá đuối nhai ngấu nghiến mực nhỏ hơn trong khi con mồi của nó chỉ có thể tuyệt vọng phun mực để ngăn cản kẻ tấn công. Màn mực đen bao phủ trước mặt con cá đuối khi nó bơi quanh bể với con mực trong miệng.

TIN TÀI TRỢ

Có lúc, con mực gần như trốn thoát thành công, nhưng lại bị cá đuối nuốt chửng toàn bộ cơ thể. Con mực cố bám xúc tu vào cửa sổ kính trước khi biến mất cùng cá đuối sau đám mây mực. Khi mực tan hết, cá đuối thỏa mãn bơi xa dần trong khi con mực không còn dấu hiệu tồn tại.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với những nhân viên trông coi thủy cung là phải đảm bảo mọi sinh vật có thể chung sống hòa thuận với nhau và biết rõ chúng được phép ăn gì.

Họ có thể đặt cá mập vào cùng bể với những loài cá nhỏ hơn nhưng phải chắc chắn chúng không ăn thịt bạn cùng bể.

Đôi khi, trong môi trường bình yên ở thủy cung, bản năng tự nhiên của cá mập vẫn trỗi dậy. Năm ngoái, một con cá mập hổ cái 8 tuổi ở thủy cung Hàn Quốc ăn thịt cá mập đực trong bể. Tai nạn này có thể là kết quả khi những con cá mập va vào nhau.

'Cá mập có lãnh thổ riêng của mình. Đôi khi, chúng sẵn sàng ăn thịt kẻ đâm vào mình', một quản lý thủy cung bình luận.

Theo Phương Hoa/Vnexpress

Thích

Tags: cá đuối nước ngọt khổng lồ | mực | thủy cung | khách tham quan | ăn thịt

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sát thủ đại dương xé toạc mực khổng lồ trong cuộc tử chiến

Một thợ lặn may mắn chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc kịch chiến đến chết giữa cá mập vây đen và mực khổng lồ dài gần 5 mét.

Theo Phương Hoa/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top