GIẢI TRÍ

Ca sĩ Phương Thanh khóc nức nở vì "Ngôi nhà trên thuyền"

NLĐ   22/09/2019 • 10:37

Tối 21-9, ca sĩ Phương Thanh lần đầu tiên ngồi ghế nóng đã khóc nức nở sau khi xem vở kịch 'Ngôi nhà trên thuyền' của đạo diễn Vũ Xuân Trang tại sân khấu Superbowl.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ suy nghĩ sau khi xem vở "Ngôi nhà trên thuyền" của đạo diễn Vũ Xuân Trang

Được NSND Hồng Vân mời ngồi ghế nóng chấm thi đêm tranh tài của lớp diễn viên trẻ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân, ca sĩ Phương Thanh đã khóc vì câu chuyện mang tính văn học sâu sắc. "Tôi xúc động vì các em dù trẻ nhưng diễn rất nồng nhiệt, đem hết tất cả niềm đam mê gửi vào từng vai kịch. Các em sẽ còn tiến xa hơn khi gắn bó với nghề và có được sự dìu dắt, chỉ bảo của các thầy cô là những nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu, NS Hoàng Sơn, Ngân Quỳnh, Xuân Trang, Đại Nghĩa…" – ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

Trao tặng bằng tốt nghiệp diễn viên cho các diễn viên của vở "Ngôi nhà trên thuyền"

Vở "Ngôi nhà trên thuyền" đã lột tả số phận bi thương của một gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Gia đình của Lệ nghèo khổ, sinh sống trên chiếc thuyền đã cũ nát sau năm 1975. Sẽ không có gì đáng nói nếu hoàn cảnh của họ không nằm dưới tận cùng của xã hội. Lệ đại diện cho người phụ nữ lam lũ luôn phải chịu đựng chồng của mình, đó là Tình – người bị ảnh hưởng chất độc da cam sau cuộc chiến. Chính vì hận cuộc đời đã cho mình đối mặt với nghèo khó, lại sanh hai đứa con tật nguyền, Tình suốt ngày say xỉn, đánh đập vợ mình.

Cảnh trong vở "Ngôi nhà trên thuyền" của đạo diễn Vũ Xuân Trang

Trước nỗi đau đó, Lê vẫn tiếp tục sống, xem hai con là động lực để bám ngôi nhà trên thuyền – gia tài duy nhất của đời Lệ. Tình do rượu chè gây ra nợ, Lệ quyết định gả cô con gái dù tật nguyền nhưng thông minh để có tiền trả nợ. Biết mình sai và bế tắc khi không mang lại sự an lành cho vợ con, Tình quyết định chọn cái chết để không còn là gánh nặng của gia đình.

TIN TÀI TRỢ

Ca sĩ Phương Thanh trao bằng tốt nghiệp cho diễn viên Quốc Lâm

Ca sĩ Phương Thanh cho biết đề tài sân khấu về hậu quả của chiến tranh có vô số những kịch bản hay, nhưng với kịch bản của tác giả Cát An, vở "Ngôi nhà trên thuyền" đã mang lại cho cô nhiều cảm xúc. Thế hệ diễn viên trẻ chỉ biết chiến tranh qua báo chí, truyền hình và sách vở, nhưng "vở diễn này, từng số phận con người đã được các em thể hiện xuất sắc, vừa vặn với suy nghĩ, cảm xúc của mình. Vì thế tôi mừng vui khi biết có một thế hệ diễn viên trẻ đang tiếp tục rèn giũa nghề, sống trọn vẹn trong các vở kịch văn học, truyền đến khán giả nhiều thông điệp tốt đẹp, hãy quan tâm đúng mực, có sự chia sẻ đối với những người chịu hậu quả của cuộc chiến" – nữ ca sĩ đã lau nước mắt tâm sự với diễn viên, khán giả sau suất diễn tối 21-9.

Một thế hệ diễn viên trẻ đầy đam mê và nỗ lực của sân khấu kịch Hồng Vân

Theo Bài và ảnh: Thanh Hiệp/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/ca-si-phuong-thanh-khoc-nuc-no-vi-ngoi-nha-tren-thuyen-20190922095543793.htm

Thích

Tags: Phương Thanh | ca sĩ Phương Thanh | nhà trên | diễn viên trẻ | sân khấu | Diễn viên | chia sẻ | đạo diễn | số phận

MỚI NHẤT

goto top