CÔNG NGHỆ

Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

TỔ QUỐC   24/05/2019 • 08:16

Trong bối cảnh cả Google, Qualcomm lẫn ARM đều cắt đứt quan hệ, có vẻ như mảng smartphone của Huawei đang trong tình thế nghìn cân treo sợi tóc. May thay, ít nhất một đối tác quan trọng của họ vẫn chưa quay lưng.

Một người phát ngôn của TSMC (Đài Loan) cho biết các đơn hàng của họ sản xuất cho Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Trước đó, có thông tin cho biết TSMC đã tiến hành 'đánh giá tác động' của lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Huawei.

Công ty Đài Loan này là nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp chip, và là hãng chịu trách nhiệm sản xuất chipset smartphone Kirin cho Huawei. Các vi xử lý của Apple, MediaTek và Qualcomm cũng đều từ 'lò' TSMC mà ra.

TIN TÀI TRỢ

Lời xác nhận mới nhất của TSMC được đưa ra chỉ một ngày sau khi ARM tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, người ta tin rằng thương hiệu Trung Quốc vẫn được phép sản xuất những con chip hiện tại dựa trên công nghệ của ARM (trong trường hợp này là toàn bộ dòng chip di động Kirin).

Trong bối cảnh bị cả thế giới quay lưng, việc TSMC tiếp tục hợp tác đồng nghĩa rằng Huawei sẽ không cần phải tìm kiếm một nhà sản xuất khác để 'chọn mặt gửi vàng' các vi xử lý Kirin của mình. Chính vì vậy, Huawei trên lý thuyết vẫn có thể sản xuất smartphone mới - miễn là hãng này có thể tìm đủ linh kiện để lấp đầy bất kỳ khoảng trống còn thiếu nào khác.

Tham khảo: AndroidAuthority

Theo Tấn Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/ca-the-gioi-quay-lung-nhung-ga-khong-lo-tsmc-noi-ho-van-co-the-hop-tac-voi-huawei-7201924574149846.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top