THỂ THAO

Các chuyên gia nội lên tiếng cảnh báo U23 Việt Nam

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/12/2017 • 19:09

Trước trận đấu với U23 Uzbekistan vào ngày mai, các chuyên gia nội đã lên tiếng cảnh báo thầy trò HLV Park Hang-seo về những nhược điểm của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã sớm vượt qua vòng đấu loại tại giải M-150 Cup 2017 trước một vòng đấu. Tuy nhiên, giới chuyên môn trong nước đánh giá trận đấu với U23 Uzbekistan tới đây sẽ là liều thuốc thử quan trọng với thầy trò HLV Park Hang-seo trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao sơ đồ chiến thuật 3-4-3 vào lối chơi của U23 Việt Nam ở lượt trận mở màn gặp U23 Myanmar. Tuy nhiên, cựu HLV ĐT Việt Nam cũng cảnh báo sơ đồ chiến thuật này có thể sẽ gặp khó khăn khi U23 Việt Nam phải đối mặt với những đối thủ mạnh.

“Nếu sử dụng sơ đồ này các cầu thủ phải có tư duy chiến thuật và nền tảng thể lực tốt để đảm bảo vị trí. Nếu gặp các đối thủ mạnh, 2 biên để lộ những khoảng trống để đối phương khai thác sẽ rất nguy hiểm. Dù sao thì sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang-seo áp dụng cần thêm thời gian để thích nghi”, ông Chung nhận định.

Theo cựu HLV đội tuyển Việt Nam thì: “ U23 Uzbekistan thiên về thể lực, thể hình, chơi bóng bổng, vì thế hàng thủ càng phải chơi tập trung, hai tiền vệ về nhanh để chuyển sang sơ đồ phòng ngự 5-3-2”.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, HLV Đặng Phương Nam tin rằng U23 Việt Nam và ông Park Hang-seo cần thêm thời gian để hoàn thiện chiến thuật mới: “Một trận thắng thì chưa thể nói lên điều gì vì đối thủ U23 Myanmar cũng không quá mạnh. Lối chơi này có vẻ phù hợp với đội tuyển nhưng chúng ta vẫn phải chờ tới trận đấu với U23 Uzbekistan. Trước áp lực của những cầu thủ tấn công có sức mạnh, sức bật và khả năng lên biên tốt, chúng ta mới biết được vị trí thực sự của mình”.

Cựu trợ lý của ĐT Việt Nam thừa nhận đội bóng vẫn còn khá nhiều điều phải cải thiện ở hàng phòng ngự: “3 trung vệ rất khác 2 trung vệ. Với 3 trung vệ, các cầu thủ phải chia nhau quán xuyến những khoảng không gian lớn hơn, phải hỗ trợ, bọc lót nhau tốt hơn. Điều này chúng ta làm chưa tốt khi sự phối hợp giữa các trung vệ chưa nhịp nhàng, khoảng trống giữa họ với nhau và giữa họ với 2 tiền vệ phòng ngự là khá lớn”.

Trước đó, chuyên gia Lê Thụy Hải cho rằng các cầu thủ vẫn chưa vận hành một cách trơn tru đội hình 3-4-3 và cần thêm thời gian.

“Đây là sơ đồ chiến thuật mang tới sự mới mẻ, nhưng có một hạn chế là khoảng cách giữa hàng tiền vệ và hậu vệ còn lớn. Nếu là một đối thủ mạnh hơn U23 Myanmar, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn”, HLV người Hà Đông nói.

Vào lúc 16h00 ngày 13/12, U23 Việt Nam có trận đấu thứ hai tại M-150 Cup, gặp U23 Uzbekistan.

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: sơ đồ | chiến thuật | phòng ngự | tiền vệ | khoảng trống | thể lực

MỚI NHẤT

goto top