CÔNG NGHỆ

Các công ty Trung Quốc thăng tiến mạnh dù thị trường smartphone 'đứng im'

VTVNEWS   06/12/2018 • 06:22

Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang ngày càng trở nên mạnh mẽ bất chấp thị trường toàn cầu có dấu hiệu bão hòa.

Theo hãng nghiên cứu Gartner, thị trường smartphone toàn cầu trong quý III/2018 đạt doanh số bán 389 triệu thiết bị, tăng nhẹ 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái (383,5 triệu thiết bị).

Trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu bão hòa này, Samsung là hãng gây thất vọng nhất.

Theo Gartner, dù vẫn dẫn đầu thị trường trong quý III với 73,36 triệu chiếc smartphone bán ra nhưng so với doanh số bán 85,6 triệu chiếc một năm trước có thể thấy Samsung đã suy giảm mạnh như thế nào.

Ước tính kết quý III, Samsung chỉ còn duy trì được thị phần 18,9% so với 22,3% của một năm trước.

Các công ty Trung Quốc thắng tiến mạnh dù thị trường smartphone 'đứng im'

TIN TÀI TRỢ

Không 'thê thảm' như Samsung, Apple bán được 45,7 triệu chiếc iPhone trong quý III/2018, tăng không đáng kể nếu so với 45,4 triệu chiếc của một năm trước đó. Kết quả này khiến Apple vẫn dẫm chân tại chỗ trong thị trường smartphone với vị trí số 3 tương ứng thị phần 11,8%.

Trái ngược với Samsung và Apple là sự thăng tiến mạnh mẽ của nhà sản xuất Trung Quốc. Trong đó nổi bật là Huawei. Thống kê cho thấy hãng này đã bán được đến 52,2 chiếc smartphone trong quý III (so với 36,5 triệu chiếc của 1 năm trước).

Huawei, Xiaomu, Vivo, Oppo đang ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong thị trường smartphone

Sự thành công này được cho là được đóng góp lớn từ các mẫu smartphone mang thương hiệu Honor với giá bán phải chăng. Minh chứng cho điều này là tại trong sự kiện mua sắm vừa qua tại Ấn Độ, Trung Quốc và nhiều nước châu Âu, Honor đã thiết lập hàng loạt kỷ lục.

Vào giữa tháng 11 vừa qua, Richard Yu, CEO bộ phận di động của Huawei tự tin cho biết Huawei sẽ soán ngôi số 1 của Samsung trong thị trường smartphone vào năm 2020.

Sang năm 2019, thị trường smartphone sẽ có một cú hích mang tên 5G. Những mẫu smartphone hỗ trợ mạng 5G được đánh giá sẽ hút một lượng lớn người dùng. Đến năm 2020, ước tính sẽ có 65 triệu chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G được bán ra.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Trung Quốc | thị trường | quý III | Công ty | ước tính | trở nên | thị phần | ngày càng | thăng tiến

MỚI NHẤT

goto top