THỎA THUẬN BREXIT

Các cuộc thương lượng liên đảng về Brexit tại Anh đã tiến triển

TIN TỨC TTX   12/04/2019 • 21:51

Các cuộc thương lượng giữa đại diện chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về Brexit - tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - đang diễn ra trên tinh thần xây dựng và bước đầu ghi nhận những tiến triển.

Thủ tướng Anh Theresa May (phía trước) phát biểu tại cuộc họp Hạ viện ở London. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Ngày 12/4, người phát ngôn của Công đảng, ông John McDonnell cho biết cuộc họp liên đảng vẫn đang diễn ra hết sức tích cực và có thể hy vọng về một kết quả khả quan sau khi các cuộc gặp kết thúc vào tuần tới.

Tiến trình đàm phán giữa đảng Bảo thủ của Thủ tướng May và Công đảng đối lập đã được nối lại vào ngày 11/4 sau khi Liên minh châu Âu nhất trí gia hạn Brexit thêm 6 tháng, đến ngày 31/10 tới kèm theo một số điều kiện, trong đó có điều kiện nhằm bảo vệ khối khỏi sự can dự của Anh trong thời gian chờ 'ly hôn'. Đây là lần thứ hai EU đồng ý gia hạn ngày Anh rời khỏi liên minh, nhằm tránh một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong trường hợp Brexit 'cứng'. Kết quả cuộc họp liên đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nỗ lực của bà May trong việc tìm kiếm một thỏa thuận Brexit được thông qua tại Quốc hội sau 3 lần thất bại, khiến tiến trình Brexit đình trệ như hiện nay.

Theo Lan Phương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/cac-cuoc-thuong-luong-lien-dang-ve-brexit-tai-anh-da-tien-trien-20190412212710604.htm

SỰ KIỆN: THỎA THUẬN BREXIT

MỚI NHẤT

goto top