THỜI SỰ

Các gian hàng ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn phải tháo dỡ vì dân phản đối

ZING   10/08/2017 • 10:00

Người dân trên phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội) phản đối việc dựng các gian hàng trên vỉa hè để phục vụ khu phố đi bộ. Công nhân thi công buộc phải tạm dừng lắp ráp.

Người dân lo lắng phố đi bộ sẽ thành chợ cóc Nhiều người cho rằng khi dựng các gian hàng cố định trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng an ninh trật tự, do đó họ quyết liệt phản đối.

Theo kế hoạch, tối 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây sẽ khai mạc. Không gian nhạc Trịnh được tổ chức tại đây và hứa hẹn trở thành điểm vui chơi hấp dẫn du khách.

Có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống để phục vụ du khách, tất cả được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An và theo văn hóa vùng miền.

Thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h30 thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Chiều 6/8, những gian hàng đầu tiên thuộc khu phố đã được dựng lên. Theo quy hoạch, phố Trịnh Công Sơn là phần lõi của không gian đi bộ bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân.

Các gian hàng một phần được lắp đặt trên vỉa hè, một phần dựng trên khuôn viên công viên.

Lối ven hồ cũng được thi công lắp đặt cáp ngầm.

Tuy nhiên, đến ngày 8/8, đội thi công buộc phải dừng công việc do người dân sống tại khu vực này phản đối.

TIN TÀI TRỢ

'Chúng tôi rất ủng hộ chủ trương của thành phố khi phát triển con đường này thành không gian phố đi bộ. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với việc những gian hàng dựng lên cố định như thế này.

Theo thiết kế, các gian hàng sẽ là gian hàng di động, nhưng hiện tại được bắt vít. Nhiều hộ gia đình ở đây bị che hướng gió nếu những kiốt như lô cốt này được dựng lên', ông Nguyễn Biên Thùy chia sẻ.

'Vỉa hè đang đẹp, tốn nhiều tiền của để xây dựng, bây giờ xây cố định các gian hàng vừa lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, vừa làm mất mỹ quan', ông Nguyễn Đức Thành phàn nàn.

Người dân phải đi xuống lòng đường trong khi các hạng mục thi công.

'Nếu để các gian hàng cố định như thế này thì chẳng mấy chốc phố Trịnh Công Sơn sẽ biến thành chợ cóc', ông Thùy bức xúc.

Chị Chu Hồng Thanh (sống trên phố Trịnh Công Sơn) cho biết người dân không được báo trước về việc sẽ lắp đặt các gian hàng, hơn nữa khu vực này còn có biển cấm kinh doanh buôn bán.

Chiều 8/8, công nhân buộc phải tháo dỡ và thu dọn vật liệu xây dựng phục vụ việc dựng gian hàng.

Trong khi đó, một số cửa hàng đã trang trí những hình ảnh liên quan đến phố Trịnh Công Sơn nhằm thu hút khách du lịch.

Trả lời Zing.vn, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, đây chỉ là mẫu để cho ý kiến.

Quận Tây Hồ dự kiến họp dân vào hôm nay để cung cấp thông tin chính thức.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn có thể sẽ hoãn khai trương vào ngày 19/8 để công tác chuẩn bị được tốt hơn.

Theo Quỳnh Trang - Video: Đức Phạm/Zing.vn

Thích

Tags: phố đi bộ | phố Trịnh Công Sơn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Rubik] Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đề xuất chỉ mở phố đi bộ Hồ Gươm vào tối cuối tuần

Do mùa hè thời tiết nắng nóng, số lượng du khách ít, quận Hoàn Kiếm đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ vào các tối cuối tuần thay vì cả ngày như hiện nay.

Theo Quốc phòng VN

MỚI NHẤT

goto top