XE

Các hãng xe đua nhau trang bị 'vũ khí' này để sedan đấu lại SUV: Mazda6 là một ví dụ

TRÍ THỨC TRẺ   20/05/2019 • 10:20

Doanh số xe sedan toàn cầu đang giảm nhanh trông thấy nhưng không có nghĩa các hãng xe lớn đã sẵn sàng từ bỏ hy vọng và nỗ lực dồn vào phân khúc này.

Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều mẫu sedan mới ra mắt như Mazda6, Nissan Altima hay Toyota Prius sử dụng hệ dẫn động 2 cầu – trang bị được đánh giá là xa xỉ và không cần thiết trước kia.

Do SUV/crossover xuất hiện ngày một nhiều, người tiêu dùng toàn cầu đã quen thuộc với hệ dẫn động 2 cầu hơn bao giờ hết và nhiều tên tuổi lớn tin tưởng rằng trang bị này cũng sẽ giúp họ phần nào đó níu giữ được khách hàng ở lại với phân khúc sedan, giúp cân bằng cuộc chơi về khả năng vận hành vốn nghiêng hẳn về đối thủ mới nổi.

Mazda3 AWD 2019

TIN TÀI TRỢ

Ít nhất thì phương thức này đã tỏ ra có hiệu quả tại Bắc Mỹ khi số lượng người tiêu dùng chọn mua cấu hình dẫn động 2 cầu trên sedan ngày một nhiều, chẳng hạn như Altima AWD mới ra mắt nhưng đã có ít nhất 20% khách hàng mới chọn mua phiên bản này, con số này tại nhiều khu vực lên tới 50%.

Ngay cả khi chưa (hoặc có nhưng ít) lấy lại được khách hàng từ SUV/crossover, sedan AWD vẫn giúp mang đến một nguồn thu nhỏ khác cho các hãng xe, tiếp sức cho họ trong hành trình khó khăn trước mặt.

Ford, BMW, Dodge, Audi, Acura, Infiniti, Toyota hay Lexus là những cái tên đã bắt đầu trang bị AWD cho các dòng sedan và hatchback của mình bất chấp việc hệ thống này làm tăng độ phức tạp trong sản xuất và cũng ngốn nhiên liệu hơn với người dùng.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/cac-hang-xe-dua-nhau-trang-bi-vu-khi-nay-de-sedan-dau-lai-suv-mazda6-la-mot-vi-du-620192057323253.htm

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top