Tags: các nhà lãnh đạo

Serbia có kế hoạch gia nhập một liên minh kinh tế do Nga đứng đầu- điều dấy lên sự phản đối từ Liên minh châu Âu - nơi quốc gia này cũng muốn trở thành thành viên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ ba đã có cuộc điện đàm.

The Wall Street Journal ngày 15-5 đưa tin, công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook là Facebook Inc. đã đưa ra chính sách mới nhằm siết chặt việc kiểm soát tính năng phát trực tiếp (Live).

Liệu sự kiện thả tù nhân được hoan nghênh có thực sự giúp cải thiện quan hệ Nga và Ukraine?

Tổng thống Mỹ và giới lãnh đạo Taliban đưa ra các nguyên nhân khác nhau về quyết định hủy bỏ họp tại Trại David của ông Trump.

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ làm thay đổi xã hội và cuộc sống của người dân trên toàn thế giới mà nó còn làm mới phương cách ngoại giao, tạo ra những công cụ ngoại giao mới, trong đó có mạng xã hội. Việc các nhà lãnh đạo trên thế giới sử dụng mạng xã hội nhằm truyền tải thông điệp, xây dựng cầu nối và các mối quan hệ ngoại giao đã không còn là điều xa lạ.

Libya đang đứng trước một thảm họa cận kề khi giao tranh giữa hai phe phái ngày càng leo thang; Sudan có nguy cơ bị nhấn chìm bởi làn sóng biểu tình chống chính phủ. Trong khi đó, việc Anh bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks đang gây nên những phản ứng trái ngược giữa một bên là tự do ngôn luận báo chí và bên kia là tính thượng tôn của luật pháp.

Vì sao Israel tố Iran đang xây dựng nhà máy tên lửa ở Lebanon để cung cấp cho Hezbollah, Hamas, Houthi mà lại không tấn công phá hủy?

Một người trưởng thành khi đã nói ra bất kỳ điều gì phải có trách nhiệm với lời nói của chính mình.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu (EU) đã ​​đồng ý hoãn Brexit, nhưng bây giờ cần có sự chấp thuận của chính phủ Anh.

Sau nhiều tháng tranh luận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), một từ vựng mới xuất hiện, sau khi đã có từ vựng 'Brexit' (rời đi): Flextension - mô tả sự trì hoãn đối với Brexit mà Thủ tướng Theresa May có thể mong đợi.

Tiết lộ phía sau hậu trường của hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp vừa qua cho thấy tranh cãi đã nổ ra giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo các quốc gia thuộc nhóm G7 khác, khi Trump cật vấn rằng vì sao đến nay Nga vẫn chưa được trở lại hội nghị này để thành G8.

Theo hình ảnh của NASA gửi về, hơn một triệu dặm vuông rừng ở lưu vực sông Congo, nơi được gọi là 'lá phổi xanh thứ hai' của Trái Đất cũng đang bốc cháy dữ dội.

Từ ngày 8 đến 12-4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du châu Âu.

Ngày 3/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cam kết sẽ nỗ lực đến giây phút cuối nhằm tránh một Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) không thỏa thuận.

Các nhà lãnh đạo G7 ra tuyên bố chung về Hong Kong, trong đó ủng hộ quyền tự trị của Hong Kong và kêu gọi bình tĩnh sau nhiều tháng bất ổn dân sự.

goto top