THẾ GIỚI

Các trạm khí tượng Trung Quốc tại Trường Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TỔ QUỐC   08/11/2018 • 17:03

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 8/11 cho biết về thông tin Trung Quốc khai trương một số trạm khí tượng ở ba đảo xây dựng trái phép tại Trường Sa.

Trong cuộc họp báo thường kì ngày 8/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho hay, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng, cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

TIN TÀI TRỢ

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nói trên, tuân thủ nghiêm thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản, chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông và khu vực cũng như những nỗ lực của các nước trong việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp, phát biểu về đề nghị kiểm chứng của phóng viên về thông tin một công ty mạng - cụ thể là ứng dụng thời tiết Windy.com chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, "tôi xin khẳng định lại một lần nữa, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Theo tôi được biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xử lý việc này".

Theo An Bình/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top