THỜI SỰ

Cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh

TỔ QUỐC   12/09/2019 • 23:20

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Tiến Mạnh được cho là có liên quan nhiều vi phạm trong nhiệm kỳ 2015-2020 và cả nhiệm kỳ khác.

Chiều 12/9, Bộ Công an đã công bố quyết định kỷ luật của bộ trưởng về việc cách chức đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh (Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai). Bên cạnh đó, Đại tá Văn Quyết Thắng (Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai) tạm thời phụ trách cho đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới.

Theo nội dung vụ việc, trước đó, Ban Bí thư đã có quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phải chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020.

TIN TÀI TRỢ

Cụ thể, đơn vị này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự, để nhiều cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật.

Trước đó, khi giữ cương vị Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cũng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015. Cụ thể, ông này phụ trách Phòng Cảnh sát giao thông nhưng để xảy ra nhiều vi phạm kéo dài, đặc biệt nghiêm trọng.

'Vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng', quyết định của Ban Bí thư thể hiện.

Qua đó, Ban bí thư xét thất nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

Theo Bảo Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/cach-chuc-giam-doc-cong-an-tinh-dong-nai-huynh-tien-manh-820191292259461.htm

Thích

Tags: vi phạm | tỉnh Đồng Nai | kỷ luật | Huỳnh Tiến Mạnh | chức vụ | nghiêm trọng | cụ thể

MỚI NHẤT

goto top