DU LỊCH

Cách làm sữa chiên thơm ngậy

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   15/06/2019 • 13:34

Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 1 cốc nước cốt dừa

- 1/4 cốc sữa

- 3 muỗng canh bột ngô

- 3 muỗng canh đường

- 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ

- 1/4 cốc bột ngô

- 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).

TIN TÀI TRỢ

Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm

Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ

Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.

Thành phẩm:

Theo China Sichuan Food/Ngôi sao

Theo Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: bột ngô | nước cốt dừa | Bước 4 | 150 160 | giấy ăn | 3 5 | Bước 3 | lần lượt | Thành phẩm | đơn giản

MỚI NHẤT

goto top