DU LỊCH

Cách luộc trứng để lúc nào cũng được lòng đào chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   02/07/2019 • 10:29

Trứng luộc tưởng là món ăn dễ nhất trần đời tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc trứng chín đúng như ý muốn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng đem từ tủ lạnh ra

- Nước lạnh

- Đá

Cách luộc trứng lòng đào:

- Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh vào cao hơn trứng 2-3 cm.

- Cho nồi lên bếp, đun nhiệt độ cao tới khi nước sôi già.

- Tắt bếp, đậy nắp nồi.

- Đặt đồng hồ hẹn giờ để có quả trứng theo mong muốn

TIN TÀI TRỢ

Thời gian hẹn giờ:

- Trứng vừa mới chín, lòng đào còn chảy, chỉ có lòng trắng đông lại: 3 phút

- Trứng chín sơ, một ít lòng đỏ còn lỏng: 4 phút

- Trứng lòng đào: 6 phút

- Trứng chín, lòng đỏ hơi mềm: 10 phút

- Trứng chín già: 15 phút

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Thích

Tags: luộc trứng | lúc nào | Trứng chín | hẹn giờ | nước lạnh | lòng đỏ | thành công | thực hiện | biết cách | trứng luộc

MỚI NHẤT

goto top