THỂ THAO

Cái kết đẹp cho cậu bé Indonesia được Ronaldo cưu mang

CHƠI BÓNG   14/03/2018 • 14:56

Cậu bé Indonesia từng được đích thân Ronaldo cưu mang vừa chính thức trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi được đôn ...

Martunis năm nay đã 17 tuổi, là người Indonesia, vừa mới chính thức được đôn lên đội U19 của Sporting Lisbon - đội bóng từng là bệ phóng để Ronaldo tỏa sáng như hiện tại. Còn nhớ, năm 2004, Martunis là một trong những nạn nhân của thảm họa sóng thần tại Indonesia - thảm họa đã cướp đi sinh mạng của 230.000 người, trong đó bao gồm cả mẹ và hai người anh em của Martunis.

TIN TÀI TRỢ

Cậu bé 7 tuổi Martunis khi đó đã sống sót thần kỳ sau 21 ngày trên bờ biển bỏ hoang. Khi người tìm thấy Martunis, cậu nhóc này đang mang trên mình chiếc áo của tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha. 'Cháu chẳng hề sợ hãi chút nào. Cháu nỗ lực sống sót để được gặp gia đình mình và trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai', Martunis nhớ lại thời khắc cận kề với cái chết.

Thông tin về trường hợp của Martunis được lan truyền tới Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha, họ sau đã quyên góp tiền để xây dựng lại nhà cho em. Không chỉ có vậy, siêu sao Ronaldo - khi đó còn là người của Manchester United đã bay tới Indonesia để gặp Martunis, số 7 huyền thoại của bóng đá thế giới cũng tài trợ 100% tiền học phí cho Martunis và mời cậu bé một ngày nào đó gia nhập Sporting Lisbon.

Năm 2015, Martunis đã chính thức gia nhập lò đào tạo Sporting Lisbon nhờ vào khả năng của mình, anh được các huấn luyện viên tại Học viện đội bóng này đánh giá rất cao. Ít ngày trước, Martunis chính thức được đôn lên đội U19 Sporting Lisbon và một ngày không xa, Martunis sẽ chơi cho đội một.

Theo T.H/Chơi bóng

Thích

MỚI NHẤT

goto top