PHÁP LUẬT

Cãi nhau chuyện cống nước, người đàn ông bị hàng xóm dùng búa sắt đánh vào mặt

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   08/09/2020 • 15:45

Khi đang cãi nhau chuyện khơi thông cống nước, anh Hùng bất ngờ bị người hàng xóm dùng búa sắt đánh thẳng vào mặt gây thương tích 30%.

Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Thiên (SN 1982, trú thôn Đại Hải, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) về tội 'Cố ý gây thương tích' theo điểm đ, khoản 2 điều 134 Bộ luật hình sự.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, khoảng 21h ngày 22/5, Trần Đình Thiên cùng vợ đi từ cảng cá về nhà. Khi về đến nhà, Thiên thấy nước ngập đường nên đi đến cống thoát nước ở ngã 3 tiếp giáp với tường rào của nhà anh Trần Đình Hùng (SN 1972) để kiểm tra.

Khi thấy có 1 vật lưới kim loại chặn ở cống gây tắc, Thiên đã dùng búa sắt dài 17,5cm, đầu búa dài 13cm và 1 chiếc đục đến phá để thông cống.

Anh Hùng được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương nặng vùng mặt.

Phát hiện sự việc, vợ anh Hùng đã chạy ra và can ngăn không cho Thiên phá rá sắt của gia đình mình thì 2 bên xảy ra cãi vã. Ít phút sau, anh Hùng chạy ra và đẩy vào vai của Thiên thì bị Thiên dùng búa đập thẳng vào mặt.

Phát hiện sự việc, vợ và con của anh Hùng đã đến can ngăn đồng thời đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mặt bị chấn thương, máu chảy nhiều.

Tại bệnh viện, anh Hùng được các bác sỹ xác định bị chấn thương hàm mặt, gãy sàn ổ mắt, xương hàm và thành trước xoang hàm bên phải.

Ngày 23/6 và 9/7, anh Hùng có đơn đề nghị giám định thương tích và khởi tố vụ án. Kết quả giám định cho thấy, anh Hùng bị thương tích 30%.

Anh Hùng bị thương tích 30% và phải nằm viện nhiều ngày để điều trị.

Công an Quỳnh Lưu sau đó đã triệu tập Trần Đình Thiên lên để điều tra làm rõ vụ việc.

Làm việc với công an, Trần Đình Thiên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình về việc dùng búa đánh vào mặt nạn nhân Hùng.

Sau vụ việc, Thiên đã thương lượng thỏa thuận với anh Hùng nhưng không tìm được tiếng nói chung. Thiên sau đó đã giao nộp lên Công an huyện Quỳnh Lưu số tiền 40 triệu đồng để bồi thường cho nạn nhân Hùng.

'Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Thiên lại dùng búa sắt đập thẳng vào mặt chồng tôi như thế rất là nguy hiểm và côn đồ. Nếu tôi và con không kịp can ngăn Thiên thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với chồng tôi nữa.

Sau khi bị đánh, chồng tôi bị thương nặng và phải nằm viện trong thời gian dài, sức khỏe anh bị ảnh hưởng nặng, cuộc sống gia đình cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Chúng tôi mong pháp luật sẽ trừng trị nghiêm côn đồ để trả lại công bằng cho chồng tôi', chị Lê Thị Điều (vợ nạn nhân Hùng) chia sẻ.

Theo Gia Hưng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/cai-nhau-chuyen-cong-nuoc-nguoi-dan-ong-bi-hang-xom-dung-bua-sat-danh-vao-mat-20200908142952026.htm

Thích

Tags: Anh hùng | công an | gia đình | Trần Đình Thiên | bệnh viện | bị thương | can ngăn | chấn thương | thương tích

MỚI NHẤT

goto top