THỜI SỰ

Cần Thơ: Lại ùn ứ tại trạm BOT T1

ĐẠI ĐOÀN KẾT   13/01/2018 • 23:07

Sáng 13/1, nhiều tài xế điều khiển ôtô đến trạm thu phí BOT T1 trên QL91 (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), không chịu trả tiền mua vé, tắt máy, rời khỏi phương tiện nhằm phản đối việc thu phí tại đây. Việc này đã khiến giao thông trên QL91 hướng Cần Thơ đi An Giang ùn tắc nhiều km.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài hơn 2 km hướng từ TP Cần Thơ đi An Giang, sáng 13/1.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài hơn 2 km hướng từ TP Cần Thơ đi An Giang, sáng 13/1.

Cụ thể, có 2 làn thu phí của trạm BOT T1 Cần Thơ xảy ra trường hợp tài xế dừng xe để phản ứng. Mặc dù nhân viên BOT T1 Cần Thơ đã mở cửa, cho xe qua không thu phí nhưng các tài xế vẫn không chịu điều khiển xe đi nơi khác. Nhiều tài xế cho biết, nguyên nhân phản đối thu phí là vì họ điều khiển xe đi với cự ly ngắn nhưng bị thu phí hết cả tuyến đường. Theo một tài xế, anh điều khiển xe có vài kilômét qua trạm nhưng phải đóng phí đến vài chục nghìn đồng. Trong khi đó, nhiều xe khác đi cả tuyến đường cũng đóng ở mức giá đó.

TIN TÀI TRỢ

Do tình trạng ùn tắc kéo dài nên một số tài xế đã điều khiển xe vào làn xe ưu tiên, làn xe máy để vượt qua trạm thu phí. Lực lượng công an đã có mặt để phân luồng giao thông. Để giải quyết tình trạng trên, đại diện Sở GTVT TP Cần Thơ đã đến hiện trường và có buổi làm việc với các tài xế. Tại đây, nhiều tài xế cho biết, họ muốn biết có được giảm giá vé ở cự ly gần với trạm BOT không và khi nào được giảm. Đồng thời, mong muốn phía Sở GTVT và các ngành có liên quan quan tâm, xúc tiến trình với các cơ quan cấp trên những nguyện vọng của họ.

Đại diện Sở GTVT Cần Thơ cho biết, sẽ lắng nghe ý kiến của tất cả các tài xế và sẽ giải quyết sớm nhất trong khả năng cho phép. Theo lãnh đạo sở này, có 722 trường hợp nằm trong vùng lân cận trạm BOT T1 đã trình lên Bộ GTVT đề nghị giảm giá vé với các phương tiện này. Những trường hợp không nằm trong danh sách 722 xe được miễn giảm thì tiếp tục làm đơn yêu cầu xin miễn giảm để xem xét.

Cũng trong sáng 13/1, tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, tiếp tục xuất hiện một số tài xế phản ứng. Các tài xế này điều khiển xe tải, khi đến quầy vé thì dừng xe bấm còi inh ỏi làm giao thông bị ùn tắc, buộc phải xả trạm để giải tỏa ùn tắc. Khi tình hình giao thông trở lại bình thường, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tiến hành thu phí trở lại.

Theo Thanh Liêm/Đại Đoàn Kết

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top