THẾ GIỚI

Con rắn tiết nọc độc đủ đoạt mạng 100 người trong một lần cắn

Nghe ⋅ 01:24

VNEXPRESS   13/01/2018 • 10:17

Rắn hổ Whiplash ở Công viên bò sát Australia tiết ra lượng nọc độc lớn kỷ lục, đủ để giết chết 100 người chỉ với một nhát cắn.

Lấy nọc rắn hổ Coastal Taipan. Video: Nine. 

Một con rắn dài 2,5 mét tên Whiplash thuộc loài rắn hổ Coastal Taipan phá vỡ kỷ lục tiết nhiều nọc độc nhất trong một lần cắn. Whiplash là vật nuôi ở Công viên bò sát Australia tại Sydney, có thể tiết ra lượng nọc độc 3,1027 gram trong một nhát cắn, International Business Times hôm qua đưa tin.

Đây là lượng nọc độc lớn nhất do một con rắn hổ Coastal Taipan từng tiết ra, gấp gần hai lần lượng nọc độc thông thường thu được từ một lần cắn của rắn là khoảng 1,8 gram, theo Công viên bò sát Australia.

Rắn hổ Coastal Taipan không phải loài rắn độc nhất thế giới nhưng 3 gram nọc độc của chúng có thể giết chết 100 người. Loài rắn này nổi tiếng hung dữ và Whiplash không phải ngoại lệ. 'Whiplash là một trong những con rắn nguy hiểm nhất trong công viên bò sát và có thể rất khó lường', Daniel Rumsey, trưởng nhóm quản lý bò sát, cho biết.

Lượng nọc ấn tượng của Whiplash sẽ được tận dụng triệt để. Công viên lấy nọc độc của 250 con rắn nửa tháng một lần theo chương trình sản xuất huyết thanh. 'Chúng tôi là cơ sở duy nhất ở Australia lấy nọc rắn Taipan để sản xuất huyết thanh. Do đó, lượng nọc kỷ lục của Whiplash sẽ giúp cứu sống nhiều sinh mạng', Rumsey nói.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phương Hoa/Vnexpress

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nắng nóng, rắn sa mạc xin con người nước uống

Một đoạn video cho thấy khoảnh khắc một con rắn đang được người dân tốt bụng cho uống nước trong sa mạc khô cằn của vùng Trung Đông.

Theo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top