THẾ GIỚI

Cận cảnh 'sân bay quốc tế' của hơn 6 triệu con chim tại vùng đất nơi sông Hoàng Hà đổ ra biển

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   20/09/2020 • 13:53

Sở hữu cảnh quan đặc biệt và vai trò quan trọng trong tự nhiên, vùng đất này đã trở thành địa điểm thu hút đối với những người yêu thích thiên nhiên và theo đuổi nghệ thuật tại Trung Quốc.

Ở Động Đình (Sơn Đông, Trung Quốc) - vùng đất nơi sông Hoàng Hà đổ ra biển - cứ tới mùa thu hằng năm, người ta lại có thể chứng kiến những hình ảnh đẹp tựa như một bản giao hưởng giữa sắc vàng và sắc xanh của thiên nhiên.

Trải qua một hành trình hùng vĩ dài hơn 5.000 km, dòng chảy của Hoàng Hà bắt đầu chậm lại ở cửa biển và từ từ hòa vào biển Bột Hải ở nơi này.

Tại nơi giao nhau giữa sông và biển ấy, sự hòa quyện tuyệt vời của sắc vàng, sắc xanh đã khiến cho cảnh tượng thiên nhiên trở nên đặc biệt lộng lẫy và khác biệt.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Đây cũng là nơi được nhiều người ví như 'sân bay quốc tế' của hơn 6 triệu con chim tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Đồng bằng sông Hoàng Hà.

Tổng diện tích của khu bảo tồn là khoảng 153.000 ha với mô hình đất ngập nước, chủ yếu bảo vệ hệ sinh thái đất ngập nước và các loài chim quý hiếm ở cửa sông Hoàng Hà.

TIN TÀI TRỢ

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Vùng đất này được xem là trạm trung chuyển quan trọng trên tuyến đường di cư của nhiều loài chim, đồng thời còn là vùng đất dừng chân, cũng là nơi trú đông của không ít loài chim trên thế giới.

Không chỉ vậy, nơi đây cũng là một trong những điểm sinh sản lớn trên thế giới của loài cò trắng phương Đông và loài mòng biển mỏ đen cũng như nhiều loài chim quý hiếm khác.

Một số hình ảnh khác về vùng đất này:

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

*Dịch từ báo nước ngoài

Theo Trần Quỳnh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/can-canh-san-bay-quoc-te-cua-hon-6-trieu-con-chim-tai-vung-dat-noi-song-hoang-ha-do-ra-bien-162202009100141230.htm

Thích

Tags: Sân bay quốc tế | Sông Hoàng Hà | Khu bảo tồn thiên nhiên | Khu bảo tồn

MỚI NHẤT

goto top