Tags: Căn cứ Không quân

Một đoàn xe quân sự chở theo các binh lính Mỹ đã bị tấn công ở vùng Đông Bắc Syria. Trong khi đó, theo DEBKAfile, hiện không có bất cứ một tổ hợp S-400 nào còn hoạt động Syria.

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Ước khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.

9 quả tên lửa bị lực lượng phòng không ở căn cứ Hmeimim bắn chặn, 8 quả còn lại rơi trước khi đến được căn cứ.

Dự án xây dựng và cải tạo Hmeimim đã được Nga khởi công từ đầu năm nay với mục tiêu trọng tâm là nâng cao các khả năng phòng thủ cho căn cứ.

Trung tâm chỉ huy Không quân và Vũ trụ Mỹ (CAOC) tại Qatar đã đóng cửa và chuyển giao quyền chỉ huy cho căn cứ không quân Shaw ở Mỹ, cách đó tới 11.500 km, do sợ bị Iran tập kích.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể đứng sau hành động tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim và các cơ sở quân sự của Nga ở Syria.

Hãng TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga vừa thông tin chính về đợt tấn công bằng nhiều loại vũ khí do phiến quân thực hiện nhằm vào Hmeymim.

Mỹ đang cố gắng cản trở việc tiêu diệt hoàn toàn khủng bố ở Syria bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với hoạt động vận chuyển dầu cho các quân nhân Nga, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc.

Nghe ⋅ 04:37

Những kẻ khủng bố ở Syria sử dụng máy bay không người lái được chế tạo với sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim đã phá hủy tất cả tên lửa do phiến quân phóng.

Nhóm phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã cố tình 'chọc giận' Không quân Nga khi chúng thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào Trại tị nạn Nayrab.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria lại vừa bị tấn công bởi loạt UAV tầm xa với những công nghệ tối tân.

Máy bay chiến đấu Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim để chặn đứng các vụ tấn công của Israel vào thủ đô Syria.

Một chiếc máy bay đã rơi ở phía Nam Dubai ngày 16-5 khiến sân bay phải đóng cửa nhiều giờ.

goto top