QUÂN SỰ

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria suýt 'dính đòn' UAV tấn công bao nhiêu lần?

INFONET   30/09/2019 • 06:48

Hệ thống chiến tranh điện tử và phòng không được triển khai tới căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bắn rơi hoặc vô hiệu hóa hơn 100 chiếc UAV được phiến quân Syria phóng để tấn công căn cứ Nga trong hai năm qua.

'Lực lượng khủng bố đang cố gắng phá vỡ hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Nói về con số cụ thể, 118 máy bay không người lái (UAV) của các nhóm phiến quân Syria đã bị tiêu diệt trong hai năm qua bao gồm 58 UAV được phóng nhằm tấn công căn cứ không quân Nga kể từ ngày 1/1 năm nay', TASS dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu hôm 27/9.

UAV tấn công căn cứkhông quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Konashenkov, phần lớn các UAV được phiến quân Syria phóng từ vùng an toàn ở tỉnh Idlib, mà cụ thể là từ al-Latamna, Khan Sheikhoun và những địa điểm khác.

'Ngoài ra, các hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1 và Tor-M2 của Nga đã đập tan âm mưu của phiến quân Syria khi sử dụng rocket tấn công. Kể từ ngày 1/1/2019, 27 rocket được phiến quân Syria phóng chủ yếu từ vùng an ninh Idlib đã bị Nga tiêu diệt', Tướng Konashenkov nói thêm.

TIN TÀI TRỢ

Ông Konashenkov còn cho biết, vụ tấn công mới đây nhất của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim xảy ra vào ngày 3/9. Vào thời điểm này, 2 UAVđã xuất hiện gần căn cứ Hmeymim và bay ở hướng khác nhau. Trong đó, một UAV bay từ phía Địa Trung Hải. Do đó, khả năng UAV này được phiến quân Syria phóng từ trên tàu.

Chia sẻ hôm 26/9, chỉ huy trung đoàn tên lửa phòng không ở căn cứ Hmeymim cho hay, các hệ thống phòng không được Nga chuyển tới căn cứ này có thể tấn công những mục tiêu ở khoảng cách 250 km.

Tướng quân đội Nga nhấn mạnh thêm, trung đoàn tên lửa phòng không ở Hmeymim chịu trách nhiệm bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus khỏi các vụ tấn công bằng UAV, rocket cũng như máy bay địch và tên lửa hành trình.

'Hệ thống phòng không tầng lớp đã được thiết lập ở căn cứ Hmeymim bao gồm hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-400cùng các hệ thống tầm ngắn Tor-M2 và Pantsyr-S1. Hoạt động của các hệ thống phòng không cho phép quân đội Nga tiêu diệt nhiều loại mục tiêu trên không từ khoảng cách 20 – 250 km', Tướng quân đội Ngahé lộ.

'Hoạt động chiến đấu hoàn toàn được kiểm soát tự động từ thời điểm phát hiện các vật thể trên không, khóa mục tiêu cho tới lúc đưa ra quyết định phá hủy mục tiêu đối địch', Tướng Nga cho hay.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria UAV tấn công UAV tấn công căn cứ Hmeymim của nga ở syria phiến quân syria tình hình syria hệ thống phòng không S-400 Idlib

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/can-cu-khong-quan-hmeymim-cua-nga-o-syria-suyt-dinh-don-uav-tan-cong-bao-nhieu-lan-post314690.info

Thích

Tags: Không quân | hệ thống | Phòng không | Phiến quân | tên lửa | mục tiêu | tiêu diệt | Tor M2

MỚI NHẤT

goto top