Tags: căn cước công dân

Ngày 23-5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP tổ chức trao căn cước cho 160 tu sĩ Phật giáo ngay tại chùa Việt Nam Quốc Tự. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, đượm thắm nghĩa tình.

Nội dung quy định về thời hạn giá trị của sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã nhận được rất nhiều ý kiến tranh luận từ các đại biểu Quốc hội...

Bộ Công an mới thông tin, dự kiến ngày 01/11/2020, Bộ Công an sẽ tổ chức lấy vân tay theo phương thức mới trên toàn quốc để phục vụ cho việc cấp mới Căn cước công dân có gắn thẻ chip điện tử.

Nghe ⋅ 02:01

Ngày 18-5-2019, Đội Quản lý hành chính về TTXH Công an quận 9 phối hợp với các lực lượng gồm: Công an phường, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Thanh niên xung phong của P.Long Phước, tổ chức đợt cấp phát căn cước công dân miễn phí cho các công dân là thương binh, người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn tại UBND P.Long Phước.

Công dân có thể kê khai thông tin Tờ khai Căn cước công dân qua trang tin điện tử dịch vụ công trực tuyến và đến làm thủ tục căn cước công dân theo lịch đã được hẹn. Quy trình này sẽ giúp đơn giản hóa và giảm thiểu thời gian cho công dân làm thẻ căn cước so với trước đây.

Mức thu lệ phí khi công dân chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số sang cấp thẻ căn cước công dân là 30.000 đồng/thẻ căn cước công dân; đổi thẻ khi bị hỏng hoặc sửa thông tin thì mức phí là 50.000 đồng/thẻ….

Người dân chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập vào Trang thông tin điện tử để căn cước công dân.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018, thí sinh chỉ cần mang theo giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân (CMND) để làm thủ tục dự thi mà cần phải mang theo phiếu số 2. Vậy liệu mất CMND có được dự thi THPT quốc gia không?

Chứng minh nhân dân là một trong các giấy tờ quan trọng nhất đối với mỗi người. Với các thí sinh dự thi THPT 2019 cũng thế. Vậy liệu mất CMND có được dự thi THPT quốc gia không?

Sáng 3-7, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã tổ chức buổi ra mắt Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an TP HCM.

Sáng 29-3-2019, Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM phối hợp với Phòng An ninh đối nội, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an quận 10 tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) miễn phí cho các tu sĩ Phật giáo lớn tuổi tại Việt Nam Quốc Tự (phường 12, quận 10).

Ông Tạ Quang Thái, đồng sáng lập startup Rada cho rằng với thực tế các công nghệ đã sẵn sàng tại Việt Nam như hiện nay, vấn đề quan trọng là cơ quan chức năng có áp dụng vào quản lý bằng lái xe hay không thay vì yêu cầu tài xế phải thi lại khi đánh mất.

Ngày 16-12, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng An ninh đối nội tổ chức buổi trao căn cước công dân cho gần 100 giáo dân công giáo.

Để phục vụ nhu cầu xem trực tiếp trận đấu tại SVĐQG Mỹ Đình - Hà Nội giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2018,  LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tiếp tục bán vé online.

VFF dự kiến vẫn tiếp tục bán vé online trận chung kết lượt về AFF cup giữa Việt Nam và Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình ngày 15-12 sắp tới, mỗi người (tương ứng với một số CMND hoặc căn cước công dân) sẽ được mua 2 vé online.

Nghe ⋅ 1:44

Hơn 20.000 vé xem trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines tại sân Mỹ Đình (6/12) sẽ được VFF chính thức mở bán vào lúc 10 giờ sáng nay (28/11).

Nghe ⋅ 0:48

goto top